Melania Trump lần đầu một mình vận động cho TT, tập trung COVID 19, chỉ trích Dân chủ 

(CNN) – Đệ nhất Phu nhân Melania Trump vào thứ Ba quay trở lại vận động tranh cử cho đức phu quân sau thời gian điều trị virus corona, tập trung vào COVID 19 và chỉ trích Dân chủ đã chính trị hoá đại dịch. 

Tại buổi vận động một mình ở Pennsylvania, bà Melania trực tiếp công kích ứng cử viên tổng thống Dân chủ Joe Biden về vấn đề virus corona. “Bây giờ thì ông ta bảo rằng mình có thể làm công việc tốt hơn. Nhân dân Mỹ có thể nhìn vào 36 năm của Joe Biden ở Quốc hội, và 8 năm trong nhiệm kỳ Phó Tổng thống, và xác định liệu họ có nghĩ ông ta cuối cùng có thể hoàn thành điều gì đó cho nhân dân Mỹ hay không.” 

Đệ nhất Phu nhân cũng nói về việc gia đình bà chật vật đối phó với virus, bày tỏ cảm thông với những người bị virus, điều mà ông Donald Trump hiếm khi làm ở các buổi vận động tranh cử. “Cũng giống như nhiều người trong quý vị, tôi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID 19, không chỉ là bệnh nhân mà còn là một người vợ, người mẹ lo lắng. Tôi biết, có nhiều người đã mất thân nhân hoặc biết những người bị ảnh hưởng vĩnh viễn bởi kẻ thù thầm lặng này,” bà Melania Trump nói. 

Đệ nhất Phu nhân lần đầu tiên một mình vận động tranh cử cho Tổng thống khi chỉ còn 1 tuần nữa đến ngày tổng tuyển cử. Việc bà vắng bóng trong các buổi vận động tranh cử đánh dấu sự khác biệt lịch sử so với tiền lệ, đặc biệt trong một mùa tranh cử nơi chồng bà đang đấu tranh mạnh mẽ giành phiếu. Ông Trump đang rất cần phiếu từ nữ cử tri Mỹ trắng vùng ngoại ô, nhóm mà Đệ nhất Phu nhân có thể thu hút. 

Theo một số nguồn tin, Melania Trump phần lớn chứng tỏ bà không mấy mặn mà với vận động tranh cử hay phát biểu chính trị. Lần cuối cùng, Đệ nhất Phu nhân xuất hiện tại buổi tập hợp của ông Trump vào tháng 6 năm 2019. Lần cuối cùng Melania Trump phát biểu một mình tại sự kiện ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump gần 4 năm trước, cũng tại Pennsylvania, chỉ vài ngày trước bầu cử.

Đệ nhất Phu nhân cũng nhắc đến luận tội, và gắn vấn đề này với phản ứng COVID 19 của Dân chủ. “Không ai nên thúc đẩy sợ hãi những giải pháp thực sự cho những mục đích chính trị thuần tuý … Dân chủ chọn đặt chương trình nghị sự của họ lên trên phúc lợi của nhân dân Mỹ. Thay vào đó, họ nỗ lực tạo ra chia rẽ. Một sự chia rẽ trong vấn đề không nên đảng phái và không gây tranh cãi. Một sự chia rẽ gây ra sợ hãi và hoang mang thay vì hy vọng và an toàn. Đây không phải là sự lãnh đạo,” bà Melania nói. 

“Chúng ta cũng không quên những gì Dân chủ chọn để tập trung khi COVID 19 lần đầu lan đến quốc gia. Trong khi Tổng thống đưa ra hành động quyết định để giữ đồng bào Mỹ an toàn thì Dân chủ lãng phí tiền thuế của người dân vào luận tội giả tạo,” Đệ nhất Phu nhân nói thêm. 

Melania Trump cũng nhắc đến sự hiện diện của ông chồng trên mạng xã hội. “Lần đầu tiên trong lịch sử, công dân đất nước này được nghe trực tiếp và từ xa từ Tổng thống mỗi ngày qua mạng xã hội,” Đệ nhất Phu nhân nói. “Tôi không phải lúc nào cũng đồng tình với những gì ông ấy nói, nhưng điều quan trọng là ông ấy nói trực tiếp với những người dân ông ấy phục vụ.” 

“Chính phủ này chọn vẫn tiếp tục tiến tới trong đại dịch, không thụt lùi,” Melania nói. 

Đệ nhất Phu nhân cũng kêu gọi người ủng hộ tuân theo những hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, bất chấp đám đông phía dưới đang tham gia sự kiện ở bên trong, không giãn cách xã hội, tuy nhiên hầu hết mọi người đều mang mặt nạ. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus