Home Breaking News Melania Trump không mời Jill Biden thăm Tòa Bạch Ốc

Melania Trump không mời Jill Biden thăm Tòa Bạch Ốc

 

Con gái của Tổng thống đắc cử Joe Biden, Ashley Biden, cho biết hôm thứ Ba rằng đệ nhất phu nhân Melania Trump đã không mời mẹ cô, đệ nhất phu nhân sắp tới, Tiến sĩ Jill Biden, về việc sắp xếp các thủ tục truyền thống để chuyển giao quyền lực.

Ashley Biden nói trong một cuộc phỏng vấn với Jenna Bush Hager, con gái của cựu Tổng thống George W. Bush: trên “Today Show” của NBC.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump  phá vỡ truyền thống 70 năm của các đệ nhất phu nhân trước khi mãn nhiệm, từ chối đưa người kế nhiệm Jill Biden đi thăm Tòa Bạch Ốc

Thông thường, đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm mời đệ nhất phu nhân sắp tới dùng trà tại Tòa Bạch Ốc và một chuyến tham quan để làm quen với dinh thự của Tòa Bạch Ốc như một phần của quá trình chuyển giao quyền lực.

Melania Trump đã được Đệ nhất phu nhân Mỹ khi đó là Michelle Obama mời uống trà và tham quan Tòa Bạch Ốc vào năm 2017 khi chính quyền Trump nắm quyền.

Đệ nhất phu nhân đương nhiệm, người đã phát hành một video chia tay phản ánh công việc của bà trong bốn năm qua vào thứ Hai, dự kiến ​​sẽ rời Washington, DC, với Tổng thống Trump vào sáng thứ Tư tới Palm Beach, Fla. Trump cũng không nói chuyện hoặc gặp Biden và dự kiến ​​sẽ không gặp tổng thống sắp tới vào thứ Tư, trái ngược với truyền thống.

Trong khi Trump đã thừa nhận sự bắt đầu của chính quyền mới vào ngày 20 tháng 1, ông đã không tuyên bố rõ ràng rằng Biden đã thắng cử sau khi tranh chấp kết quả bầu cử trong hai tháng.

Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 vào thứ Tư trong bối cảnh căng thẳng ở Washington sau vụ tấn công ngày 6 tháng Giêng tại Điện Capitol của Hoa Kỳ. Các buổi lễ nhậm chức cũng sẽ có cảm giác khác do đại dịch coronavirus, với các sự kiện truyền thống diễn ra với đám đông nhỏ hơn hoặc hầu như không có.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus