Melania Trump kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang và che mặt ở nơi công cộng

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới sau khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đưa ra khuyến nghị như vậy vào thứ Sáu .

“Khi gần đến cuối tuần, tôi yêu cầu mọi người hãy quan tâm đến xã hội và đeo khẩu trang / che mặt nghiêm túc. [COVID-19] là một loại vi-rút có thể lây lan sang bất cứ ai – chúng ta có thể ngăn chặn điều này cùng nhau”, Đệ nhất phu nhân Melania Trump tweet hôm thứ Sáu.

Dòng tweet của Melania Trump xuất hiện ngay sau khi Tổng thống Trump tuyên bố rằng chính quyền của ông đang khuyến nghị người Mỹ đeo khẩu trang tự chế hoặc che mặt nhưng nhấn mạnh đó là “tự nguyện” 

Khuyến cáo mới của CDC đánh dấu sự đảo ngược so với hướng dẫn trước đây khi đề nghị những người khỏe mạnh không cần phải đeo khẩu trang vì nó sẽ không bảo vệ họ khỏi mắc bệnh. Nhưng nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng virus tồn tại hàng giờ trong không khí sau khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc thậm chí nói.

Deborah Birx, điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc, cho biết trong tuần này, “Điều quan trọng nhất là tự cách ly xã hội và rửa tay của bạn”

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus