Thursday, December 1, 2022
spot_img

Melania Trump gọi báo chí là kẻ ‘giết ước mơ của những đứa trẻ”

Melania Trump hôm thứ Sáu đã chỉ trích báo chí khi đưa tin về cuộc điều tra của một bộ phận dịch vụ tiêu dùng của Florida về việc liệu một tổ chức từ thiện mà bà cố tình gây quỹ có được ghi danh hợp lệ với chính quyền hay không

Đầu tuần này, The New York Times đưa tin chương trình học bổng “Fostering the Future” của bà Trump – một phần của sáng kiến ​​“ Be Best ” mà bà bắt đầu trong nhiệm kỳ tổng thống của chồng – là người thụ hưởng từ một cuộc gây quỹ từ thiện mà bà đã tham dự ở Naples, Florida.

Nhưng tờ Times cũng tiết lộ rằng không có tổ chức từ thiện nào có tên “Be Best” hoặc “Fostering the Future” được ghi danh với Bộ phận Dịch vụ Người tiêu dùng Florida, điều này làm dấy lên khả năng những lời kêu gọi cho sự kiện từ thiện đã vi phạm luật của Florida yêu cầu bất kỳ “tổ chức từ thiện nào hoặc nhà tài trợ ” phải ghi danh với tiểu bang trước khi tham gia vào bất kỳ hoạt động kêu gọi quyên góp nào.

Một phát ngôn nhân của dịch vụ tiêu dùng Florida nói với Times rằng cơ quan này “hiện đang điều tra xem sự kiện này có liên quan đến một tổ chức hoạt động vi phạm Chương 496, Quy chế Florida hay không”.

Đáp lại, bà Trump gọi báo cáo là “không chính xác, gây hiểu lầm và hoàn toàn không chính xác”, đồng thời cho biết một trường học ở Oklahoma ban đầu đã đồng ý nhận các khoản đóng góp từ bà cho chương trình học bổng “Fostering the Future” đã bị rút lại “.

Bà cáo buộc hội đồng quản trị của trường đã đưa ra “quyết định có động cơ chính trị”, và nói rằng bà “thất vọng nhưng không ngạc nhiên”.

“Đây không phải là lần đầu tiên chính trị cản trở sứ mệnh hỗ trợ trẻ em của tôi”, bà nói và cho biết thêm rằng các đối tác tiềm năng đã từ chối tham gia vào sáng kiến ​​“Be Best” của bà khi  còn ở Tòa Bạch Ốc

Tiếp tục, bà Trump đổ lỗi cho báo chí: “Các phương tiện truyền thông đã tường thuật hành động của tôi như một cách bất hợp pháp hoặc phi đạo đức. Sự miêu tả đó chỉ đơn giản là không đúng sự thật và ảnh hưởng xấu đến những đứa trẻ mà tôi hy vọng sẽ hỗ trợ”

Cựu Đệ nhất phu nhân nói thêm rằng bất kỳ ai, “tấn công” các sáng kiến ​​của bà hoặc “tạo ra câu chuyện không đúng đắn” đều là “những kẻ giết ước mơ của những đứa trẻ” 

Những rắc rối từ thiện của bà Trump không phải là những khó khăn đầu tiên mà một thành viên trong gia đình bà gặp phải khi thành lập hoặc điều hành một tổ chức phi lợi nhuận.

Vào năm 2018, tổng chưởng lý bang New York lúc bấy giờ là Barbara Underwood đã đệ đơn kiện  Donald Trump, và ba con riêng của bà – Donald Trump Jr, Eric Trump và Ivanka Trump – cũng như quỹ từ thiện cùng tên của chồng bà. , cáo buộc quỹ này đã tham gia vào “một mô hình bất hợp pháp ” trong cách nó hoạt động.

Cuối cùng, cựu tổng thống thừa nhận đã sử dụng quỹ này để hỗ trợ hoạt động kinh doanh và chiến dịch chính trị của mình và đã trả 2 triệu USD tiền bồi thường.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments