Melania Trump dùng trực thăng quân sự V-22 Osprey thăm quân đội Hoa Kỳ

Photo Credit: AP

(CNN) – Bà Melania Trump vào hôm thứ Tư đã lên trực thăng V-22 Osprey đi thăm các căn cứ quân sự, trở thành Đệ nhất Phu nhân Mỹ đầu tiên bay trên chiếc Chim Ưng Biển tối tân của Không lực Hoa Kỳ.  

Osprey là cỗ máy phi cơ quân sự khổng lồ có thể bay xa như phi cơ khác trong khi hạ cánh, cất cánh thẳng đứng như một chiếc trực thăng, rất thuận tiện cho Đệ nhất Phu nhân  đáp xuống USS George H.W. Bush – khu trục hạm dài 1,092 foot được trang bị bằng hai lò phản ứng hạt nhân.

Bà Trump xuất hiện trên khu trục hạm là sự kiện cuối cùng trong chuỗi ba sự kiện mang chủ đề quân sự kéo dài khoảng 5 tiếng đồng hồ, trong đó Đệ nhất Phu nhân đầu tiên ghé thăm liên căn cứ Anacostia-Bolling ngoài vùng ngoại ô Washington, sau đó đến liên căn cứ Langley-Eustis ở Hampton, Virginia, thăm căn cứ quân sự và gặp gỡ các gia đình quân nhân.

“Khi chuẩn bị dừng chân ở đây, tôi biết được căn cứ quân sự này hơn 100 tuổi, và có lịch sử xuất sắc lâu năm,” Đệ nhất Phu nhân phát biểu trước khoảng 600 quân nhân tại Langley-Eustis. “Tôi cũng được biết rằng, các phi công và binh sĩ ở đây cũng tham gia ứng cứu thiên tai như cơn bão Michael, và nhiều quân nhân các bạn mới từ nhiệm vụ bên ngoài trở về. Tôi lấy làm hân hạnh được chào đón và cám ơn các bạn đã thi hành nhiệm vụ,” Đệ nhất Phu nhân nói thêm.

Photo Credit: AP

Theo thông báo từ căn cứ quân sự, khán giả của bà Melania vào hôm thứ Tư gồm “trẻ em từ các trường tiểu học Burbank và Bethel Manor, phi công từ căn cứ không quân 63rd Air Base Wine, 1st Fighter Wing và 192nd Wing, và quân nhân từ  Transportation Brigade 7th từ liên căn cứ Langley-Eustis.”

Bà Melania Trump cũng được bay trên chiến đấu cơ F-22 Raptor nằm trong hạm đội phi cơ tàng hình của Không lực Hoa Kỳ.

Truyền thông không được tham dự chuyến viếng thăm khu trục hạm USS George H.W. Bush.

Hương Giang (Theo CNN)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus