Melania Trump bị thu âm xúc phạm Donald Trump và Ivanka 

(The Guardian) – Đệ nhất Phu nhân Melania Trump được cho đã bị ghi âm những lời lẽ xúc phạm con cái riêng của chồng, và thậm chí cả ông Donald Trump. 

Ký giả Yashar Ali vào thứ Hai loan tin theo một số nguồn tin dấu tên, bạn cũ và cựu cố vấn của bà Melania đã “ghi âm Đệ nhất Phu nhân” và sẽ chia sẻ trong cuốn sách sắp xuất bản. Chúng bao gồm “những ý kiến nhận xét gay gắt về Ivanka Trump, con  gái lớn và là cố vấn cao cấp của Tổng thống,” ký giả Ali ghi. 

Cuốn “Melania & Me” dự tính sẽ có mặt trên kệ sách vào ngày 1 tháng 9.  

Theo tờ Washington Post, nước Mỹ đang tiếp tục tiêu hóa những đoạn băng ghi âm lời bà Maryanne Trump Barry – chị gái của ông Trump, trong đó gọi Tổng thống “thô bạo” kèm những lời chỉ trích hành vi và tư cách của ông ta. 

Những đoạn băng này được bà cháu Tổng thống, Mary L. Trump, ghi âm lén lút nhưng hợp pháp. Bà Mary tung ra cuốn sách bán chạy “Quá nhiều Nhưng chưa bao giờ đủ: Bằng cách nào Gia đình tôi đã Tạo ra Người đàn ông Nguy hiểm nhất trên Thế giới” nói về thâm cung bí sử gia đình ông Trump. 

Xuất  bản cuốn sách của bà Mary Trump và cuốn hồi ký thời gian làm tại Tòa Bạch Ốc của cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, Simon & Schuster lần này cũng là nhà xuất bản cuốn Melania & Me.

Simon & Schuster cho hay, Wolkoff là bạn lâu năm của Melania Trump, và “được mướn để giúp tổ chức lễ nhậm chức tổng thống lần thứ 58, và trở thành cố vấn đáng tin cậy của Đệ nhất Phu nhân.” 

“… và mọi thứ bỗng chốc đổ vỡ khi bà trở thành vật tế thần cho những bất thường về tài chánh nhậm chức. Melania có thể bênh vực người bạn tâm giao của mình, nhưng lại đứng về phía chồng, mặc dù bà ta biết rõ ai là người thực sự lẽ ra phải gánh lỗi. Sự phản bội gần như tàn phá Wolkoff.” 

Gây quỹ nhậm chức cho ông Trump đã trở thành đề tài điều tra của công tố viên đặc biệt và nhà chức trách New York, New Jersey và D.C, trước những cáo buộc gây quỹ nhằm mục đích làm giàu cho gia đình ông Trump. 

Tòa Bạch Ốc hiện chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về cuốn sách của bà Wolkoff, nhưng vào tuần trước, Tổng thống tuyên bố “Mỗi ngày đều có gì đó. Ai mà quan tâm?” khi nói về những ý kiến của bà chị. 

Nhưng rõ ràng, các công ty xuất bản quan tâm. Melania & Me là cuốn mới nhất trong một loạt sách về ông Trump được tung ra trước bầu cử vào tháng 11. Cựu luật sư tư của ông Trump, Michael Cohen hiện đang thụ án tù tại nhà riêng cũng sắp tung ra cuốn sách “thâm cung bí sử” kinh doanh của Tổng thống. Hay Rick Gates – nhân vật dính tới lễ nhậm chức, và cũng  bị cựu cố vấn an ninh quốc gia Robert Mueller truy tố, và cả cựu công tố viên của ông Mueller, Andrew Weissmann cũng sắp xuất  bản sách. 

Cựu cố vấn an ninh quốc gia HR McMaster cũng có cuốn hồi ký sắp trình làng trong tháng này. Ký giả vụ Watergate, Bob Woodward cũng có sách mới về ông Trump sắp xuất  bản. 

Melania là chủ đề khai thác trong những cuốn sách trước đây như Free, Melania của Kate BennettMelania: The Art of Her Deal của Mary Jordan.

Từ Wolkoff, Simon & Schuster hứa hẹn “một cuốn hồi ký vô tư và đầy cảm xúc,” trong đó sẽ trả lời những câu hỏi về nhiều khoảnh khắc tai tiếng và gây xôn xao dư luận nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. Trong số đó có: “Melania Trump đã phản ứng đoạn băng nói dâm tục Access Hollywood của chồng,” và “chuyện ngoại tình của ông Trump với Stormy Daniels.” Câu chuyện mà ông Trump vẫn một mực phủ nhận, nhưng đã gây ra những rắc rối và thiệt hại chính trị. 

“Bà ấy có thuận với Ivanka không?” nhà xuất bản đặt câu hỏi. “Tại sao bà lại mặc áo khoác mang dòng chữ ‘Tôi thực sự không quan tâm, còn bạn thì sao?’ in sau lưng? Melania Trump có hạnh phúc khi làm Đệ nhất Phu nhân hay không?”
“Và điều gì thực sự xảy ra với quỹ nhậm chức $107 triệu Mỹ kim? Wolkoff có một số ý tưởng…” 

Hương Giang (Theo The Guardian) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus