Melania lần đầu lên tiếng về vụ bạo loạn ở Điện Capitol

WASHINGTON – Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã đưa ra bình luận đầu tiên hôm thứ Hai về bạo lực tại Điện Capitol khi những kẻ bạo loạn ủng hộ Trump xông vào tòa nhà vào tuần trước.

Trong một tuyên bố dài bằng văn bản được đăng lên trang web của Tòa Bạch Ốc và được chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình, Bà nói rằng trái tim của bà đau khi có sáu người đã chết kể từ vụ tấn công, bao gồm cả hai cảnh sát Capitol.

“Tôi thất vọng và chán nản với những gì đã xảy ra vào tuần trước. Giữa những sự kiện đau buồn đó, điều đáng xấu hổ hơn là lại có những lời đàm tiếu phiến diện, tấn công cá nhân vô căn cứ, và những lời buộc tội sai lệch nhằm vào tôi ” bà ấy nói. “Đó là chiêu trò của những người liên quan đến vụ bạo loạn và họ có ý đồ của mình. Thời khắc này chỉ nên để hàn gắn đất nước của chúng ta, thay vì bị lợi dụng cho mưu đồ cá nhân”

Melania Trump nói rằng “Tôi hoàn toàn lên án bạo lực” diễn ra tại Điện Capitol và nói rằng bà yêu cầu mọi người “không bao giờ đưa ra các giả định dựa trên màu da của một người hoặc sử dụng các hệ tư tưởng chính trị khác nhau làm cơ sở cho sự hung hăng và ác độc.”

Đệ nhất phu nhân kêu gọi mọi người tập trung vào đoàn kết người Mỹ chứ không phải điều gì gây chia rẽ.

Bà Melania Trump không đề cập đến những người chịu trách nhiệm kích động bạo lực vào thứ Tư tuần trước. Một số người đã buộc tội Tổng thống Donald Trump và một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã khuyến khích những người ủng hộ Trump “chiến đấu” tại Điện Capitol khi các nhà lập pháp cố gắng kiểm đếm số phiếu Đại cử tri đoàn đã củng cố chiến thắng của Biden.

Đệ nhất phu nhân cũng không nói gì về những lời kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence, với sự giúp đỡ của Nội các của Trump, viện dẫn Tu chính án thứ 25 để loại Trump khỏi nhiệm sở hoặc kế hoạch của các đảng viên Dân chủ Hạ viện để có thể luận tội ông lần thứ hai.

Bà ấy nói rằng đó là “vinh dự trong cuộc đời tôi” được phục vụ với tư cách là đệ nhất phu nhân.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus