Friday, December 9, 2022
spot_img

McDougal đạt được thoả thuận dàn xếp, tự do kể chuyện tình cảm với Trump

(New York Times) – America Media Inc. đồng ý để cựu người mẫu Playboy ra khỏi hợp không được tự do bàn chuyện tình cảm từng có với ông Trump, luật sư đại diện cô Karen McDougal cho hay.

Theo luật sư, hai bên đạt được thoả thuận dàn xếp vào hôm thứ Tư ngày 18 tháng 4, chấm dứt vụ kiện của cựu người mẫu và bảo vệ tổng thống khỏi bị cuốn vào một vụ pháp lý liên quan đến nỗ lực mua sự im lặng của những người phụ nữ trong thời gian vận động tranh cử 2016.

Tuy vậy, ông Trump vẫn đối diện với vụ kiện của cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels, người đang khởi kiện để được vô hiệu hoá hợp đồng không tiết lộ thông tin về chuyện tình cảm với ông Trump ký với luật sư Michael Cohen.

Vào tháng 8 năm 2016, AMI – công ty mẹ của tờ The National Enquirer – đã mua câu chuyện lãng mạng giữa cô McDougal và ông Trump với giá $150.000 Mỹ kim nhưng không bao giờ đăng. Ngoài số tiền trên, cựu người mẫu Playboy cũng được dùng các tạp chí của AMI để quảng bá nghề huấn luyện viên thể dục của mình.

Theo các điều khoản trong thoả thuận vào hôm nay, AMI có quyền nhận được đến $75.000 Mỹ kim từ bất cứ khoản lợi nhuận nào mà cô McDougal thu được trong tương lai từ câu chuyện tình với ông Trump. Theo luật sư Peter Stris, cô McDougal không phải hoàn lại số tiền $150.000 Mỹ kim, và nhà xuất bản sẽ vẫn giữ quyền về những hình ảnh của cô.

“Đây là một chiến thắng,” luật sư Stris tuyên bố trong buổi phỏng vấn. “Chúng tôi đạt được mọi thứ lâu nay đấu tranh, đó là, cô ấy không bị hợp đồng ràng buộc nữa, trở lại cuộc sống bình thường và không nợ gì AMI.”

cô McDougal không phải hoàn lại số tiền $150.000 Mỹ kim, và nhà xuất bản sẽ vẫn giữ quyền về những hình ảnh của cô. Photo Credit: NYT

Trong một cuộc phỏng vấn khác, cô McDougal tỏ ra phấn khích về kết quả. Cựu người mẫu Playboy cho hay, hiện tại cô không dự tính sẽ bán bản quyền câu chuyện của mình cho ai. “Không có gì phải gấp gáp,” McDougal bày tỏ. “Hôm nay, tôi ăn mừng chiến thắng.”

Vụ kiện của cô McDougal cho rằng, AMI với Tổng Giám đốc David Pecker là bạn của ông Trump đã lừa phỉnh cô ký hợp đồng. Vụ kiện cũng cáo buộc luật sư Michael Cohen can thiệp không phù hợp vào thoả thuận. Hợp đồng này cùng với vai trò của ông Cohen đang là chủ đề cuộc điều tra tham nhũng của công tố liên bang, trong đó, các nhà điều tra để mắt tới những nỗ lực bảo vệ ông Trump trong thời gian vận động tranh cử 2016.

Hồi đầu tháng, AMI cho biết sẽ đấu tranh tới cùng. Họ yêu cầu toà Thượng thẩm Los Angeles bãi bỏ vụ kiện của cô McDougal. Tuy nhiên, tình hình có vẻ thay đổi kể từ khi các nhà điều tra tịch thu được email, băng ghi âm và các tài liệu khác trong các cuộc khám xét văn phòng và chỗ ở của ông Cohen. Trong số những tài liệu đó có cả những thông tin về AMI và vụ kiện của cô McDougal, theo một số nguồn tin thông thạo sự việc.

Vụ kiện cũng tuyên bố, ông Cohen đã bí mật liên quan tới các cuộc nói chuyện giữa AMI và luật sư đại diện McDougal và lúc đó là ông Keith Davidson – người đã gởi email cho ông Cohen sau mỗi lần thương lượng với AMI. Công ty này cũng nói chuyện với ông Cohen về cô McDougal, mặc dù họ đưa ra lý do chỉ vì theo thủ tục báo cáo.

Luật sư Stris cho biết, trước khi đạt được thoả thuận dàn xếp, ông chuẩn bị trả lời thỉnh nguyện bãi bỏ vụ kiện từ AMI với yêu cầu hai bên chia sẻ hồ sơ, trao đổi có thể cung cấp thêm thông tin về thoả thuận từ bên trong AMI, và sẽ yêu cầu gởi các câu hỏi bằng văn bản đến Tổng thống cũng như yêu cầu một số tài liệu nội bộ.

AMI cũng đang đối diện với một khiếu nại từ Uỷ ban Bầu cử Liên bang liên quan đến số tiền $150.000 trả cho cô McDougal là khoản đóng góp tranh cử bất hợp pháp. Công ty phủ nhận chuyện này, cho rằng, họ có quyền theo Tu Chính Án thứ Nhất đăng hay không đăng các câu chuyện.

Huong Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments