Mắc kẹt trong cầu thang thoát hiểm của nhà tù hơn 2 ngày

Photo Credit: Associated Newspapers Limited

(Daily Mail) – Một phụ nữ ở tiểu bang Missouri bị kẹt trong cầu thang nhà tù St. Louis hơn 2 ngày trời sau khi đi nhầm qua cửa thoát hiểm.

Người phụ nữ này rời khỏi nhà tù St. Louis vào khoảng 8h17′ sáng ngày 5 tháng 6 sau khi bị bắt giữ, nhưng thay vì ra ngoài hít thở không khí tự do thì cô ta phát giác ra mình bị mắc kẹt trong cầu thang thoát hiểm vì không hiểu rõ lời hướng dẫn cách ra khỏi toà nhà.

Đến tận 6h32′ chiều tối ngày 7 tháng 6, một nhân viên nhà tù mới trông thấy cô ta đang nhìn qua cửa sổ một trên một trong những cánh cửa cầu thang.

“Đi xuống sảnh đến thang máy, xuống tầng một, quẹo phải, ra khỏi nhà tù, và cô hoàn toàn tự do,” Giám đốc Nhà tù St. Louis Dale Glass cho biết, một nhân viên đã hướng dẫn người phụ nữ như vậy. Nhưng thay vào đó, cô ta vào thang máy ở tầng 2, và bấm tất cả mọi nút trong thang máy. Và kết cục, người phụ nữ lên tầng 5, đi qua cánh cửa dẫn đến cầu thang thoát cháy, bất chấp bản cảnh báo. Tất cả cánh cửa trong cầu thang thoát cháy đều bị khoá và  chỉ được mở bằng chìa khoá.

Theo ông Glass, chuông báo động trên tầng 5 không hoạt động do một số sửa chữa gần đây, và vẫn chưa được bật lên khi người phụ nữ đặt chân vào đó.

Trong hai ngày người phụ nữ mắc kẹt, nhân viên nhà tù nghe tiếng động nhưng không điều tra ra được nguồn gốc tiếng động đến từ đâu vì cô ta liên tục di chuyển từ tầng này sang tầng khác. Bên cạnh đó, nhân viên cũng không kiểm tra cầu thang thoát cháy.

Khi được đưa ra ngoài, người phụ nữ không có dấu hiệu xấu về sức khoẻ, cô ta từ chối được đưa vào bệnh viện.

Sự việc xảy ra buộc nhà tù phải thay đổi chính sách, tất cả mọi người dân đều được nhân viên dẫn ra khỏi toà nhà.

Hương Giang (Theo Daily Mail)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus