Lừa đảo trừ ma, nhà tâm linh dỏm gạt một nạn nhân $450K

Photo Credit: TheWorldNews

(USA Today) – Một phụ nữ Canada 27 tuổi đang đối diện với cáo buộc phù thuỷ và gian lận sau khi gạt một nạn nhân 67 tuổi số tiền $450.000 Mỹ kim trong vụ “lừa đảo trừ ma.”

Samantha Stevenson, cư dân Toronto, bị cáo buộc “Giả dạng hành nghề phù thuỷ,” theo thông cáo báo chí từ Cảnh sát Ontarito.

Stevenson dùng bí danh Evanna Lopez ra vẻ là nhà tâm linh, thuyết phục được nạn nhân rằng, cô ta có thể giúp trừ được tà ma nếu ông chuyển số tiền lớn cho cô ta. Người đàn ông này bán nhà một vài năm trước và đã chuyển tiền cho cô ta. Stevenson sau đó đòi thêm tiền để “ngăn chặn các hồn ma.” Nạn nhân bán xe, và thậm chí dùng cả thẻ tín dụng trả cho cô ta. Tổng cộng, người phụ nữ này đã lừa số tiền $600.000 đô Canada, tương đương $450.000 đô Mỹ.

Stevenson đối mặt với nhiều cáo buộc, gồm “Giả dạng hành nghề phù thuỷ,” gian lận, tàng trữ tài sản kiếm được bất chánh.

Theo luật hình sự Canada, cá nhân bị cáo buộc tội danh liên quan đến ma thuật khi “tự nhận mình có khả năng bói toán, hoặc giả vờ sử dụng ma thuật, phép thuật, mê hoặc hay phù phép để đoạt tiền hoặc tài sản giá trị từ nạn nhân.”

“Cáo buộc này không liên quan đến bất cứ tôn giáo nào,” thông báo ghi. Cáo buộc này ít khi được sử dụng và thường liên quan mật thiết đến những cáo buộc gian lận khác, theo tờ Global News.

Cảnh sát cho hay, họ nhận được nhiều trường trình về “lừa đảo trừ tà.” Thông thường, những gian lận như vậy liên quan đến nhiều nghi can, những kẻ thuyết phục nạn nhân rằng họ đang bị ma ám, và thân nhân trong gia đình sẽ chết sớm nếu không trừ những hồn ma này.

Hương Giang (Theo USA Today)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus