Kì lạ người phụ nữ có thể nghe được mọi âm thanh trong cơ thể

Pam Roberts, người phụ nữ 49 tuổi mắc phải căn bệnh “tai quá thính”, khiến cô nghe thấy cả tiếng tim mình đập, tiếng nhãn cầu chuyển động trong hốc mắt và thậm chí cả tiếng tiêu hóa thức ăn.

Pam được chẩn đoán mắc phải một căn bệnh hiếm gặp, tạo ra một lỗ hổng thông giữa não và tai trong của cô.

Trao đổi với tạp chí Kent, nữ cư dân vùng Maidstone của Anh cho biết: “Điều tồi tệ nhất đối với tôi là giọng nói của tôi lúc nào cũng như âm thanh phát ra từ một ống sáo hỏng, và tôi không bao giờ thoát khỏi được nó”.

“Có những ngày thực sự tồi tệ. Tôi không thể trả lời điện thoại vì tôi không chịu đựng được âm thanh của những cuộc đàm thoại. Thật kinh khủng khi tôi luôn làm bạn bè thất vọng về mình. Đối với bạn bè và gia đình, trông tôi hoàn toàn bình thường, nhưng họ không biết rằng, tôi thực sự đang rất đau khổ. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần, và có cảm giác như tôi chỉ còn là cái xác vô hồn”.

Vào năm 2015, Pam được chẩn đoán mắc phải căn bệnh hiếm này, và theo lời chồng cô, Martyn Smith “cuộc sống gia đình đã hoàn toàn trở nên tan nát bởi căn bệnh của cô.”

Người chồng 41 tuổi, một kỹ sư X-quang cũng cho biết: “Pam luôn muốn giấu mình và trở thành một người ẩn dật tìm nơi ẩn náu trong chính ngôi nhà của mình. Cô ấy đã trở thành một người hoàn toàn khác so với Pam trước đây, một người từng có một cuộc sống xã hội bình thường, và giờ đang phải trải qua quãng thời gian quá đau khổ vì cô ấy thậm chí không thể chịu đựng được cả những cuộc nói chuyện bình thường”.

Vợ chồng Pam và Martyn có hai đứa con, Bethany lên sáu và Bobbie lên hai, và Pam đã phải đương đầu với căn bệnh của mình ngay cả khi mang thai lần thứ hai.

Pam nói: “Những đứa trẻ luôn thích chơi đùa và giống như những trẻ em khác, chúng hét lên khi chúng phấn khích một cách tự nhiên, nhưng điều đó lại làm tôi đau đớn”.

Vào năm ngoái, bà mẹ 2 con này đã trải qua một ca phẫu thuật ở Anh khi các bác sĩ nói rằng họ sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng thực tế, ca phẫu thuật chỉ làm cho các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.

Hiện tại, Pam đang cố gắng dành dụm khoảng 5.500 Bảng Anh để tiến hành xét nghiệm và phẫu thuật não tại Mỹ.

Theo KH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus