Khởi tố người phụ nữ hắt máu kinh nguyệt vào các thượng nghị sĩ California 

Photo Credit: Sacramento County Sheriff's Office via AP, File)

(NBC Bay Area) – Một phụ nữ ở phía Nam vịnh San Francisco, người phản đối việc bắt buộc chích ngừa cho trẻ nhỏ, bị cáo buộc 2 tội đại hình sau khi ném ly máu kinh nguyệt vào các thượng nghị sĩ California.

Văn phòng biện lý quận Sacramento vào hôm thứ 5 đệ những cáo buộc hành hung công chức và phá hoại chống lại Rebecca Daleio 43 tuổi – cư dân quận Santa Cruz. 

Vào ngày 13 tháng 9 năm 2019, khi các thượng nghị sĩ tiểu bang vừa bỏ phiếu xong thì Dalelio đã từ phòng trưng bày công cộng đã hất máu lên sàn Thượng viện. Bà ta hô lớn: “Đó là cho những đứa trẻ mất mạng.” 

Có ít nhất 6 thượng nghị sĩ bị dính máu hoặc bị trúng ly, và những vệt màu đỏ thấy rõ trên bàn và thảm. Xét nghiệm cho thấy, máu không chứa mầm bệnh hay nhiễm trùng. 

Dalelio bị bắt giữ và được thả ra ngoài sau khi đóng bảo lãnh tại ngoại. Dự tính, bà sẽ bị khởi tố tại toà Thượng thẩm Sacramento vào thứ Hai. Nếu bị truy tố, bà ta có thể đối diện với mức án tối đa lên đến 1 năm tù đối với mỗi cáo buộc. 

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus