Ivanka Trump: ‘nhốt cô ta lại” không áp dụng cho trường hợp của tôi

Photo Credit: AP

AP – Trưởng nữ của TT Trump, cô Ivanka Trump hôm thứ tư 28/11 khi trả lời phỏng vấn của ABC News, tuyên bố là câu nổi tiếng ‘nhốt cô ta lại’ (Lock her up!) chỉ áp dụng cho bà Hillary Clinton, chứ không được áp dụng cho cô, dù hai người đều bị chỉ trích sử dụng máy chủ cá nhân gửi và nhận emails.

Ivanka cho là không thể so sánh hai trường hợp này với nhau được, cô nói: “Tất cả các emails của tôi đều được trữ lại và giữ gìn, không hề có chuyện tẩy xóa nào cả”

Báo Washington Post đưa tin trong tháng 11 là Ivanka Trump gửi đi nhiều trăm emails về chuyện quản lý chính phủ từ một trương mục cá nhân trong năm 2017 cho các cố vấn Tòa Bạch Ốc, các thành viên nội các và cho phụ tá của mình.

Ivanka nhận định: “Không có chuyện cấm đoán sử dụng trương mục email cá nhân, thật ra chúng tôi nhận chỉ thị là mỗi khi nhận một email vào trương mục cá nhân có thể liên quan đến chính phủ thì phải chuyển nó sang trương mục của chính phủ để lưu trữ hồ sơ, đơn giản chỉ có thế”

Photo Credit: AP

Bà Clinton sử dụng một máy chủ cá nhân tại nhà của bà ở Chappaqua, ngoại ô của New York City, vào lúc bà còn là Ngoại Trưởng dưới thời cựu TT Obama. FBI điều tra và khám phá có một số tin tức mật trong vài emails nhận và gửi đi từ máy chủ cá nhân này.

Bà Clinton đã hủy bỏ nhiều ngàn emails mà bà và các luật sư cho là có tính cách cá nhân hay không liên quan đến công việc của chính phủ, sau đó bà giao nhiều ngàn emails khác cho các nhà điều tra liên bang.

TT Trump chỉ trích bà Clinton nặng nề về chuyện này, ông mô tả bà là “Hillary Lươn Lẹo” và liên tục nói, nhiều khi đối diện với bà khi tranh luận, là bà phải ở tù vì chuyện này. Tại những buổi vận động tranh cử, các ủng hộ viên của ông thường la to ‘Lock her up!”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus