Ivanka Trump cung khai trong vụ kiện uỷ ban nhậm chức trả giá cắt cổ cho KS Trump 

(CNN) – Ivanka Trump – Ái nữ và là cố vấn của Tổng thống – vào thứ Ba đã ngồi xuống cung khai với các nhà điều tra từ văn phòng Tổng Biện lý Washington D.C, liên quan đến vụ kiện cáo buộc sử dụng sai mục đích ngân quỹ nhậm chức, theo hồ sơ toà. 

Vào tháng 1, Văn phòng Tổng Biện lý D.C khởi kiện Trump Organization và Uỷ ban Nhậm chức Tổng thống với cáo buộc lạm dụng hơn $1 triệu Mỹ kim được tổ chức bất vụ lợi gây quỹ, bằng việc trả “giá quá cao” cho khách sạn Trump ở Washington trong thời gian nhậm chức 2017. 

Lấy lời khai nhân chứng nhằm phục vụ vụ kiện đã và đang diễn ra trong vài tuần qua. Chủ tịch Uỷ ban Nhậm chức Tom Barrack được lấy lời khai vào ngày 17 tháng 11, theo hồ sơ toà. 

Văn phòng Tổng biện lý cũng tống trát đòi hồ sơ từ Barrack, Ivanka Trump, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, và Rick Gates – cựu Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhậm chức. 

 

Theo vụ kiện, Gates “đích thân quản trị” những trao đổi với khách sạn Trump về việc thuê mướn chỗ. 

Vào tháng 12 năm 2016, Gates viết thư cho Ivanka Trump thông báo, ông ta “có chút lo lắng về những quan điểm của Uỷ ban Nhậm chức Tổng thống trong việc trả phí cao cho khách sạn Trump, và truyền thông sẽ làm lớn chuyện.” 

Theo vụ kiện, Gates đồng ý với Giám đốc khách sạn và thân nhân của ông Donald Trump sẽ trả $175.000 Mỹ kim mỗi ngày để Uỷ ban có thể giữ chỗ cho 4 ngày. 

Nhà lập kế hoạch cho uỷ ban, bà Stephanie Winston Wolkoff không đồng tình với giao dịch này. Wolkoff cho Uỷ ban và gia đình ông Trump hay, giá này ít nhất cao gấp đôi giá thị trường. 

Wolkoff “bày tỏ không thoải mái với giá khách sạn trong một cuộc họp trực tiếp với Tổng thống đắc cử Donald Trump và Ivanka Trump,” Tổng biện lý DC Karl Racine cho hay. Sau đó, Wolkoff cũng gởi thư điện tử cho Ivanka Trump và Gate “để bày tỏ quan ngại.” 

Tuy nhiên, “Uỷ ban Nhậm chức vẫn chấp nhận hợp đồng,” vụ kiện cáo buộc. 

Wolkoff sẽ ra khai vào tuần sau, theo các nguồn tin thông thạo sự việc. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus