Ivanka Trump chia buồn vụ thảm sát Jacksonvile, nhưng bị phản ứng mạnh

Photo Credit: CBS news

CBS News – Ivanka Trump, con gái lớn và cũng là cố vấn của TT Trump, đã nhận nhiều chỉ trích gay gắt từ cư dân cộng đồng mạng, sau khi cô đưa một tin ngắn bày tỏ cảm thông và chia buồn với các nạn nhân trong vụ thảm sát ở Jacksonville, khiến 2 chết và 11 người khác bị thương.

Ivanka Trump viết như sau trên Wtitter; “Khi đang chờ thêm tin tức mới về vụ thảm sát, tấm lòng chúng ta trải rộng với Jacksonville và với tất cả những ai bị vụ tàn sát này gây ảnh hưởng”

Một số cư dân cộng đồng mạng đã trả lời tố cáo con gái lớn của TT Trump đứng về phía cha của mình trong chủ trương chống lại chuyện kiểm soát súng ống và ủng hộ cho hiệp hội NRA trong vụ một vụ nổ súng tàn sát nữa nơi công cộng.

Một người viết: “Cha của cô đang ngủ trên giường với Hiệp hội NRA, ông ta đã gỡ bỏ rào cản cho phép những thằng điên có được súng, trừ phi sát thủ là kẻ da màu thì ông Trump vẫn sẽ bình chân như vại”

Photo Credit: CBS news

Một người khác viết: “Sau vụ tàn sát trường học ở Parkland, cô và cha mình có cơ hội thay đổi chuyện cải cách súng ống, nhưng thay vì thế cô đã chọn NRA. Thời gian cô làm việc ở Tòa Bạch Ốc sắp xong rồi, cô có cách cứu trẻ em bị súng ống tàn sát, vậy mà cô đã lựa cách im lặng”

Cái tweet của cô Ivanka Trump đã nhận tới 3,500 lần hồi đáp của cộng đồng cư dân mạng. Sau vụ thảm sát ở Parkland, TT Trump có vẻ đã lắng nghe và tỏ ra ủng hộ các đề nghị, kể cả chuyện siết chặt lại chuyện mua súng, đặc biệt đối với những kẻ bị bệnh tâm thần và giới hạn tuổi mua súng ở mức 21 tuổi trở lên.

Nhưng chỉ vài ngày sau, Hiệp hội NRA cho biết trong các cuộc gặp gỡ riêng tư của hội này với TT Trump và PTT Mike Pence, TT Trump cho hay “ông không muốn có chuyện kiểm soát súng ống ở Hoa Kỳ”

Trường Giang

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus