Thursday, February 29, 2024

Hỏa hoạn – Một phụ nữ ném con 1 tuổi từ tầng ba xuống

Cali Today News – Một phụ nữ ở tiểu bang Michigan buộc phải ném đứa con trai một tuổi từ ban-công tầng ba khu chung cư xuống đất, rồi nhảy thoát thân khỏi lửa đang hừng hực phía sau lưng. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu chung cư 3 tầng trên dãy 100 đường Hopkins, thuộc Pennfield Township, phía bắc thành phố Battle Creek, vào lúc 8h45’ sáng hôm nay. Cô Amber Day -23 tuổi – và con trai 1 tuổi Jaelen bị kẹt lại trên ban-công tầng ba khi lửa vờn quanh họ.

Cư dân khu chung cư tụ tập bên dưới, hò hét, bảo Day thả cậu con trai xuống. “Cô phải thả con xuống, một chết hai thả con, cô không còn chọn lựa nào khác!” Ron Sides hét lớn. Khi lửa tràn sát đến, trong giây phút sinh tử, không chần chờ, Day đã làm việc mà trong đời cô chưa từng tưởng tượng trong tâm trí. Cô buông tay, thả bé Jaelen xuống. “Nước mắt tôi rơi. Đây là điều mà không bất cứ bà mẹ nào muốn làm, nhưng trong giây phút giữa lằn ranh sự sống và cái chết, tôi phải hành động,” Day kể lại. “May mắn, một người ở dưới đã đón được con tôi, bắt trọn Jaelen trong tay, từ đầu tới chân con. Thần kỳ!” Day chưa hết hồi hộp, cho biết.

Những người ở dưới mặt đất kéo ra tấm nệm đặt dưới ban-công, và Day nhảy xuống an toàn. Cũng có ba người khác phải nhảy từ trên cao xuống như cô Day. Thật không may, ông Walter Bell – 66 tuổi – bị thương, sau đó đã qua đời trong bệnh viện. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây tử vong.

Bốn Sở cứu hỏa cùng có mặt tại hiện trường, phối hợp chữa cháy. Phân nửa trong tổng số 24 căn chung cư trong tòa nhà bị thiệt hại hoàn toàn. Thiệt hại ước tính từ $200.000 đến $300.000 Mỹ kim. Quan chức địa phương cho biết, lửa bốc lên từ một chung cư ở tầng hai, có thể do chập điện khi chủ nhà đi nghỉ mát.

Hội Hồng Thập Tự đang tìm chỗ ở tạm thời cho các nạn nhân, và các cơ sở thương mại địa phương cũng hỗ trợ thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img