Hai thượng nghị sĩ yêu cầu điều tra Ivanka Trump có vi phạm đạo đức liên bang không

Vài ngày sau khi Ivanka Trump gây tranh cãi vì đăng ảnh chụp cùng một hộp đậu đóng hộp của thương hiệu Goya lên mạng xã hội Twitter. Hai thượng nghị sĩ muốn một cuộc điều tra xem liệu con gái của Tổng thống Donald Trump có vi phạm các quy tắc đạo đức liên bang hay không.

TNS Tom Carper (D-Del.) Và Elizabeth Warren (D-Mass.) Vào thứ Hai đã gửi thư đến Văn phòng Đạo đức Chính phủ để hỏi về hành động của Ivanka Trump, người làm cố vấn cấp cao trong Tòa bạch ốc

Ngày 14/7, cô Ivanka tiếp tục đăng bức ảnh chụp với hộp đậu của Goya lên Twitter và khen ngợi sản phẩm của hãng.

Các tổ chức giám sát chính phủ cho rằng cô Ivanka, cố vấn cao cấp của Tổng thống Trump, không có quyền được vi phạm các quy tắc về đạo đức cấm các viên chức chính phủ tận dụng vị trí để giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm cụ thể.

Trước đó, thương hiệu Goya bị trở thành mục tiêu bị chỉ trích và kêu gọi tẩy chay của một nhóm cư dân mạng sau khi giám đốc điều hành của hãng, Robert Unanue, ca ngợi Tổng thống Trump tại một sự kiện ở Tòa Bạch Ốc 

Ông Trump ngày 15/7 dường như tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ con gái khi đăng lên Instagram bức ảnh chụp ông ngồi trong phòng Bầu Dục với hàng loạt sản phẩm Goya trên bàn làm việc. Tuy nhiên, với cương vị là tổng thống, ông Trump được miễn phải thực hiện một số quy định như các viên chức chính phủ liên bang, theo Guardian. 

Tòa Bạch Ốc nói rằng hành động của cô Ivanka chỉ là bày tỏ sự ủng hộ cá nhân với một công ty đã bị chỉ trích, tẩy chay một cách bất công vì ủng hộ cho chính quyền ông Trump.

Trong bức thư, Carper và Warren hỏi  nếu Ivanka Trump vi phạm các quy tắc đạo đức và hành động kỷ luật nào cô có thể phải đối mặt. Họ đang chờ một phản hồi vào ngày 10 tháng 8.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus