Hai phụ nữ đến du lịch ở Hawaii bị bắt sau vi phạm kiểm dịch

Alyza Alder, ở Gilbert, Ariz.

Ít nhất hai du khách đã bị bắt ở Hawaii trong tuần này, bị buộc tội vi phạm lênh cách ly coronavirus của tiểu bang

Misty Lynn Beutler, 51 tuổi, ở Moorpark, California, đang ở nhà của con trai bà ở Honolulu và được một người hàng xóm phát hiện khi bà đến, sau đó đưa chú chó đi dạo vào đầu tháng này

Alyza Alder, 18 tuổi, ở Gilbert, Arizona, đã bị bắt giam hôm thứ Tư tại một nhà hàng thức ăn nhanh ở Laie nơi cô đang làm việc, theo thông cáo báo cáo từ văn phòng thống đốc.

Alder đến O’ahu vào ngày 6 tháng 5 và vài ngày sau đó bắt đầu đăng ảnh của mình tại các bãi biển ở Laie và Hauula. Các nhà điều tra cho biết trong thời gian cô đáng lẽ phải được kiểm dịch, Alder lại đi làm tại một nhà hàng địa phương.

Cô đã bị bắt sau khi một người dân địa phương báo cáo với chính quyền rằng Alder bị cáo buộc vi phạm lệnh khẩn cấp.

Cô ấy đang bị giữ tại ngoại $ 2.000 và phải đối mặt với cáo buộc vi phạm trật tự , theo bản phát hành.

Không rõ liệu Alder có đại diện pháp lý hay không.

Quy tắc tự kiểm dịch trong 14 ngày bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người “, luật sư Clare Connors nói trong một tuyên bố.” Như chúng tôi đã nói trước đây, nếu bạn đến Hawaii với mong muốn bạn có thể bỏ qua lệnh tự cách ly , bạn rất có thể sẽ bị bắt và sẽ phải ngồi tù, đối mặt với án phạt nặng. Tất cả chúng ta phải làm một phần của mình để bảo vệ chính mình, gia đình, bạn bè và khách của bạn.

Một du khách ở thành phố New York, Tarique Peters, 23 tuổi, đã bị bắt ở Hawaii tuần trước sau khi cũng bị cáo buộc vi phạm lệnh cách ly. Anh ta bị bắt giam sau khi người dân thấy anh ta đăng ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội của mình tại bãi biển.

Nhân viên tại khách sạn nơi Peters đang ở cũng nói với chính quyền rằng họ thấy anh ta rời khỏi chổ ở nhiều lần trong khi anh ta được cho là tự cô lập.

Bộ Giao thông Hawaii vào tháng Tư cho biết khách du lịch đến Hawaii phải tự cách ly và ký một tài liệu thừa nhận rằng vi phạm quy tắc này là một tội hình sự có thể bị phạt 5.000 đô la và / hoặc một năm tù.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus