Home Breaking News Hai người phụ nữ bị bắt vì hành hung tài xế Uber...

Hai người phụ nữ bị bắt vì hành hung tài xế Uber yêu cầu hành khách đeo khẩu trang

Một người phụ nữ đã bị bắt và một người khác đã đầu thú sau khi họ hành hung một tài xế Uber ở San Francisco, người đã yêu cầu một trong số họ đeo khẩu trang khi đi xe, cảnh sát cho biết.

Malaysia King, 24 tuổi, bị bắt tại Las Vegas và bị buộc tội tấn công bằng hóa chất ăn da, tấn công, hành hung và âm mưu và vi phạm quy tắc an toàn và sức khỏe, theo một tuyên bố từ Sở cảnh sát San Francisco.

Một nghi can khác, Arna Kimiai, 24 tuổi, vẫn chưa bị bắt vào thời điểm tuyên bố, đã đầu thú vào tối thứ Năm.

Sở cảnh sát San Francisco trước đó cho biết một tài xế Uber 32 tuổi đã đón ba hành khách vào Chủ nhật tại khu phố Portola của thành phố, nhưng đã kết thúc chuyến đi của họ khi một người từ chối đeo khẩu trang, vi phạm chính sách của Uber và quy định về khẩu trang của California.

Người lái xe, Subhakar Khadka, 32 tuổi, nói với NBC News rằng anh ta nói với một trong những hành khách rằng  sẽ phải dừng chuyến xe nếu cô ấy không đeo khẩu trang và đề nghị đưa họ đến một trạm xăng để hành khách có thể mua một chiếc khẩu trang

Nhưng trong thời gian đến trạm xăng, hành khách đã đe dọa anh ta, nói rằng cô ấy có thể gọi người nhà để “dạy cho anh bài học”, Khadka nói. Cảm thấy bị đe dọa, anh ta đã yêu cầu hành khách xuống xe. Nhưnghọ đã từ chối, khiến Khadka phải bật camera hành trình trong xe

Sau khi các hành khách từ chối xuống xe, anh ấy quyết định đưa họ trở lại địa điểm đón của họ, Khadka nói. Trên đường đi, hai bên tranh cãi về khẩu trang, hành khách không thắt dây an toàn và một người đã mở cửa xe. Vì vậy, anh ấy nói rằng anh ấy dừng xe lại.

“May mắn thay, máy ảnh của tôi đã hoạt động … nó ghi lại âm thanh và video toàn cảnh,” Khadka nói.

Khadka cho biết một trong những hành khách đã rút bình xịt hơi cay và xịt vào bên trong xe của mình sau khi thả họ xuống.

Một hành khách khác đã lấy điện thoại di động của Khadka, nhưng anh đã có thể lấy lại nó, cảnh sát cho biết.

Video  cho thấy các hành khách còn xé khẩu trang của tài xế và ho vào anh ta.

Khadka cho biết tình huống này khiến anh cảm thấy dễ bị tổn thương.

Công ty cho biết trong một tuyên bố, những người đặt xe đã mất quyền truy cập vào Uber, đồng thời nói thêm rằng hành vi của hành khách là “kinh khủng”.

Trung úy Tracy McCray, của Sở Cảnh sát San Francisco lặp lại, “Hành vi được ghi lại trên video trong vụ việc này cho thấy sự nhẫn tâm coi thường sự an toàn và phúc lợi của một nhân viên phục vụ thiết yếu giữa một đại dịch chết người. Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng công lý được thực hiện trong trường hợp này. “

Cảnh sát đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi liên quan đến hành khách thứ ba, nhưng cho biết sự việc vẫn đang được điều tra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus