Rúng động lời khai trước tòa của hai mẹ con rạch bụng bắt thai nhi

Photo Credit: Chicago Police Department/AP Photo

Chicago (AP)  — Công tố viên trước toà Thượng thẩm Quận Cook vào hôm thứ Sáu kêu gọi quan toà nhốt ba nghi can sát hại dã man cô gái mang bầu, rạch bụng nạn nhân bắt thai nhi, không cho chúng tại ngoại.

Ochoa-Lopez được trình báo mất tích vào 23 tháng 4. 3 tuần trước, nữ sinh 19 tuổi đang mang thai lái xe từ trường trung học đến nhà Clarisa Figueroa ở Southwest Side sau khi liên lạc với người phụ nữ 46 tuổi về mẩu quảng cáo cho quần áo trẻ em được cô ta đăng trên Facebook. Nhưng khi đến nơi, người mẹ sắp sanh con được cho xem số quần áo trẻ em, những tấm hình của con trai và em trai chủ nhà trước khi bị siết cổ đến chết.

Phụ tá Biện lý tiểu bang James Murphy cho toà hay, Ochoa-Lopez vật lộn tìm cách luồn những ngón tay dưới sợi dây đang quấn chặt cổ cô, và kẻ đang siết cổ cô hét mắng con gái, “mày đang làm quái quỷ gì, vậy cũng không xong!” Desiree Figueroa – 24 tuổi – liền gỡ những ngón tay của nạn nhân ra khỏi sợi dây, trong khi bà mẹ vẫn tiếp tục siết cổ cô gái.

Khi thấy nạn nhân đã tắt thở, Figueroa dùng dao cắt thịt rạch bụng cô, cắt nhau thai, rồi đưa em bé ra khỏi bụng mẹ, bỏ vào xô.

Hai mẹ con sau đó đưa thi thể cô gái ném vào thùng rác sau nhà. Vài tiếng đồng hồ sau, Figueroa ra bộ hoảng loạn gọi 911, báo con mới sanh của cô ta ngưng thở. Khi nhân viên cứu thương đến nơi, em bé đã tím tái. Họ tìm cách hồi sức và đưa bé trai sơ sinh vào bệnh viện, nhưng các bác sĩ tiên liệu tình trạng rất xấu, khó qua khỏi. Còn bà mẹ giả đầy máu me trên người nhưng không có dấu hiệu sản phụ mới sanh.

Cảnh sát không để ý mối quan hệ giữa việc nữ sinh mất tích và cuộc gọi 911 cho đến ngày 7 tháng 5 khi một người bạn của nạn nhân báo nhà chức trách về việc  Ochoa-Lopez liên lạc với Figueroa. Trương mục Facebook của nạn nhân cho thấy, cô trao đổi với nghi can trong nhóm những bà mẹ tương lai. Cùng lúc đó, Figueroa bắt đầu mở trương mục trên GoFundme, gây quỹ cho “ em bé vừa mới qua đời” của cô ta.

Cảnh sát lập tức xét nghiệm DNA. Kết quả cho thấy  Ochoa-Lopez và chồng Yiovanni Lopez mới là bố mẹ cùng huyết thống với em bé.

Khi cảnh sát đến nhà nghi can, Desiree bảo mẹ mình bị thương ở chân nên phải vào bệnh viện, và bà mới sanh em bé. “Nghe rất kỳ cục,” Phó lãnh đạo cảnh sát điều tra Brendan Deenihan cho hay. Tìm kiếm chung quanh khu phố, các nhà điều tra phát giác chiếc xe của nạn nhân đậu cách đó vài dãy nhà.

Vào hôm thứ Ba ngày 12 tháng 5, cảnh sát quay trở lại căn nhà trên với trát khám xét. Nhà chức trách phát giác đồ dùng lau chùi, cũng như vết máu trên hành lang và trong phòng tắm. Cảnh sát lần ra thi thể của Ochoa-Lopez bị ném trong thùng rác phía sau nhà, trên cổ nạn nhân vẫn còn sợi dây siết cổ. Băng hình giám sát cho thấy, xe của nạn nhân chạy trong khu phố vào ngày cô bị sát hại.

Hai mẹ con nghi can bị khởi tố tội sát nhân. Quan toà vào hôm thứ Sáu từ chối yêu cầu được bảo lãnh tại ngoại hầu tra.  Thẩm phán Susana Ortiz cho rằng, các nghi can đã phạm tội sát nhân tàn bạo, và họ “thực sự gây nguy hiểm cho cộng đồng.” Bà Ortiz cũng bác bỏ thế chân tại ngoại với bạn trai của tên Figueroa, Piotr Bobak 40 tuổi, nghi can bị cáo buộc che giấu vụ sát nhân.

Luật sư biện hộ thỉnh cầu thẩm phán Ortiz cho hai mẹ con thân chủ của ông ta được biệt giam vì lý do an toàn. Hai nghi can tỏ ra bình tĩnh trong suốt phiên điều trần. Khi được đưa ra khỏi toà, Figueroa nhìn nhanh xuống phòng xử án đông đúc, nơi bạn bè và thân nhân nạn nhân ngồi chật cứng.

Clarisa Figueroa rõ ràng muốn nuôi một đứa con khác sau khi cậu con trai bị bệnh qua đời. Cô ta vào tháng 10 năm ngoái, đã chia sẻ với gia đình rằng mình đang mang thai. Sau đó, cô ta còn đăng trên Facebook kết quả siêu âm, và những tấm hình một căn phòng được trang trí đầy bong bóng. Desiree tỏ ra ngạc nhiên vì cô ta biết mẹ mình đã thắt ống dẫn trứng, bà ta không thể có thai.

Gia đình Lopez tổ chức tìm kiếm con gái kể từ khi cô mất tích, kể cả họp báo cũng như hối thúc cảnh sát cập nhật cuộc điều tra. Họ cảm thấy biết ơn vì cuối cùng cũng tìm ra cô, và giờ họ muốn công lý. Trong khi chuẩn bị tinh thần cho cái chết của em bé, gia đình vẫn hy vọng phép màu diễn ra. “Chúng tôi cầu xin Chúa cho chúng tôi đứa con vì đó là phước lành vợ tôi để lại,” Yiovanni Lopez chia sẻ.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus