Friday, December 9, 2022
spot_img

Hạ viện Missouri thông qua luật cấm phá thai sau 20 tuần tuổi

 

The Hill – Các nhà lập pháp Hạ viện Missouri vừa thông qua một dự luật hôm thứ Ba, cấm việc phá thai khi bào thai lớn hơn 20 tuần tuổi.

Dự luật 117-31 chỉ cho phép phá thai sau 20 tuần khi 2 bác sĩ xác nhận việc mang thai gây nguy hiểm cho người mẹ, tờ The Kansas City Star loan tin hôm thứ Ba. Luật hiện hành cấm phá thai sau khi thai đạt 22 tuần tuổi.

Dân biểu Donna Lichtenegger (Cộng Hòa) cho biết ngay cả khi việc mang thai gây nguy hiểm, bà vẫn muốn bác sĩ làm hết những thủ tục có thể để thai nhi có cơ hội sống sót cao nhất.

Một số chuyên gia y tế và Trường Sản Phụ Khoa Mỹ đã tranh luận về việc thai nhi cảm thấy đau vào tuần thứ 18 hay 20.

Photo Credit: The Hill

Những người phản đối dự luật này cho rằng nó vi hiến quyền lựa chọn của phụ nữ, đặc biệt là khi bào thai ít có cơ hội sống sót.

Nhiều tiểu bang đã thông qua các đạo luật hạn chế phá thai trong thời gian gần đây, bao gồm một lệnh cấm phá thai 15 tuần tuổi ở Mississippi, nghiêm ngặt nhất nước.

Santa Temple đã đệ đơn kiện tiểu bang Missouri vì tiểu bang yêu cầu phụ nữ phải đọc quyển sách có nội dung “cuộc sống con người bắt đầu từ lúc thụ thai” và thời gian chờ 72 tiếng.

Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ và Planned Parenthood cũng kiện tiểu bang Missouri vào tháng 10 vì thời gian chờ này.

Nam Phố (CaliToday)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments