Giả mạo ung thư giai đoạn cuối để lấy tiền đi chơi

Hanna Dickenson, đã xin tiền cha mẹ để chữa bệnh

 

New York Daily News – Một người phụ nữ, 24 tuổi ở Úc, bị kết án 3 tháng tù giam vì đã lừa gia đình và bạn bè rằng cô bị ung thư giai đoạn cuối, để dùng số tiền $30,000 Mỹ kim mà họ giúp đỡ vào tiệc tùng.

Theo ABC News ở Úc, Hanna Dickenson, đã xin tiền cha mẹ để chữa bệnh. Vì không đủ tiền nên họ đã hỏi xin thêm bạn bè và hàng xóm. Theo ABC, một trong những người bạn, đã từng bị ung thư, quyên góp hàng ngàn Mỹ kim cho chương trình “điều trị khẩn cấp” của cô Dickenson vào 03/2013. Nhưng cô đã dùng số tiền này để đi du lịch ngoại quốc, ma túy và rượu chè.

Thẩm phán David Starvaggi cho biết: “Tòa án phải ngăn chặn ai đó lợi dụng lòng tốt của những người khác.”

Hanna Dickenson, đã xin tiền cha mẹ để chữa bệnh. Photo Credit: Foxnews

Luật sư của cô Dickerson đã xin thẩm phán không bắt thân chủ vào tù. Ông dẫn chứng một vụ tương tự, một phụ nữ không bị phạt án tù vì đã quyên tiền để chữa bệnh ung thư giả mạo.

Luật sư Beverley Lindsay nói: “Đúng là cô ấy làm tổn thương một số người nhưng cô ấy không phải là người trực tiếp hỏi xin tiền. Cô ấy đã trở nên tốt hơn. Hiện giờ cô ấy làm người mẫu. Việc ở tù sẽ làm hỏng những thành tựu của cô.”

Luật sư của cô Dickerson có kế hoạch kháng án.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus