Giả dạng chuyên viên địa ốc, lừa đảo người nhập cư

PARLIER, California (KSEE) – Một số người dân ở Parlier, miền Trung du California, bị một phụ nữ Fresno giả dạng làm chuyên viên địa ốc lừa tiền.

Theo Cảnh sát Parlier, Maria Teresa Flores-Morales nhắm vào những người nhập cư không giấy tờ muốn mua nhà. Trong vòng hai năm, cô ta đã lừa đảo gần $100.000 Mỹ kim từ các nạn nhân.

Theo Cảnh sát trưởng, Jose Garza, ít nhất có 6 người sập bẫy người phụ nữ này. “Cô ta tìm những ngôi nhà bị tịch biên, rồi kiếm những nạn nhân không có giấy tờ, những người muốn mua nhà,” ông  Garza nói. Morales sẽ dẫn các nạn nhân đến xem bên ngoài căn nhà, rồi bảo sẽ giúp họ mua căn đó. Một khi nạn nhân đưa tiền cho cô ta đặt cọc thì người phụ nữ biến mất.

Garza cho hay, Sở Cảnh sát của ông đang hợp tác với văn phòng Cảnh sát quận Tulare vì họ tin Morales có thể phạm tội tương tự ở vùng South Valley.

Chuyên viên bất động sản Garry Carter khuyến cáo, đừng đưa tiền cọc mua nhà cho bất cứ nhân viên địa ốc nào. Ông bảo, nghe qua thấy quá tốt nên dễ vào tròng. “Một chuyên viên địa ốc sẽ dẫn quý vị xem nhà.  Tôi khuyên người mua nên gọi điện thoại cho người rao bán niêm yết để bảo đảm mọi thứ hợp lệ,” Carter nói.

Cảnh sát địa phương tin có thể còn nhiều nạn nhân ngoài kia, vì vậy họ kêu  gọi ai từng bị người phụ nữ này lừa đảo, nên báo nhà chức trách.

Morales  bị ghi danh vào tù do một số tội danh ăn trộm nhưng đã đóng tiền thế chân để được tại ngoại. Theo lịch, cô ta sẽ bị khởi tố vào cuối tháng này.

Hương Giang (Theo KSEE)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus