Gặp nạn trên biển, mẹ uống nước tiểu của mình để giữ tỉnh táo cho 2 con bú

Newsweek đưa tin , một phụ nữ đến từ Venezuela đã được ca ngợi là anh hùng vì đã giữ được mạng sống cho các con của mình sau khi chiếc thuyền mà họ bị lật úp, khiến tất cả trôi dạt trên biển trong 4 ngày, Newsweek đưa tin.

Mariely Chacón, chồng và hai con của họ, 6 tuổi và 2 tuổi, đang trong chuyến du ngoạn từ Higuerote đến đảo Tortuga, Venezuela cùng với 5 người khác thì một cơn sóng lớn đã chia cắt thân con thuyền vào ngày 3 tháng 9.

Sự việc đã buộc cả nhóm phải trải qua bốn ngày trên một chiếc thuyền cứu hộ nhỏ dưới cái nắng như thiêu đốt.

Để giữ cho các con của mình sống sót, Chacón đã uống nước tiểu của mình và  cô cho những đứa trẻ bú sữa mẹ, Newsweek đưa tin.

Những đứa trẻ, được xác định là Jose David và Maria Beatriz Camblor Chacón, đã được lực lượng cứu hộ phát hiện còn sống vào đầu tuần này. Họ được tìm thấy bám vào mẹ của họ, người đã chết vì mất nước.

Phát ngôn nhân của Instituto Nacional de los Espacios Acuáticos (INEA) cho biết: “Người mẹ đã chết giữ cho những đứa con của mình sống bằng cách cho chúng bú sữa mẹ và uống nước tiểu của chính mình” “Cô ấy chết ba hoặc bốn giờ trước khi được giải cứu vì mất nước sau khi không uống nước trong ba ngày.”

Bảo mẫu của bọn trẻ, Veronica Martinez, 25 tuổi, cũng được tìm thấy còn sống trên thuyền cứu sinh. Cô đã được điều trị bỏng cấp độ một và mất nước, theo New York Post.

Năm người còn lại, bao gồm cả cha của đứa trẻ, vẫn chưa được tìm thấy. Phát ngôn nhân của INEA cho biết có rất ít cơ hội tìm thấy những người này

Cái chết của Chacón đã gây chấn động cả nước. Tang lễ của cô được tổ chức vào ngày 11 tháng 9 và được phát trên YouTube.

Theo Newsweek, cha cô, Humberto Chacón, cho biết chuyến du ngoạn thú vị “đơn giản chỉ là một chuyến du lịch gia đình để giải trí cho lũ trẻ”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus