Gần $17 triệu bồi thường cho người phụ nữ bị chấn thương ở Walmart

Parkersburg, W.Va. — Một phụ nữ bị chấn thương tại Walmart khi nhân viên tìm cách ngăn chặn một tên trộm được bồi thẩm đoàn cho phép nhận gần $17 triệu Mỹ kim bồi thường.

Bồi thẩm đoàn quận Wood, tiểu bang West Virginia vào hôm thứ Hai ngày 4 tháng 3 đưa ra phán quyết về vụ kiện của bà Diane Ankrom – 53 tuổi.

Luật sư nguyên đơn cho hay, nhân viên của Walmart tìm cách bắt giữ một kẻ trộm đồ trong chợ, tên này đâm vào xe đẩy của hai bà cháu Ankrom khiến người phụ nữ té xuống đất, bị chiếc xe đè trên người. Hậu quả, bên nguyên bị nội thương, phải trải qua mấy cuộc phẫu thuật.

Phát ngôn nhân Walmart cho hay, công ty hoàn toàn chia sẻ với những chấn thương mà bà Ankrom phải hứng chịu nhưng họ tin tên trộm phải chịu trách nhiệm liên quan. Hiện Walmart đang đánh giá những chọn lựa sau xét xử.

Bồi thẩm đoàn phán quyết, Walmart chịu trách nhiệm 30% và tên trộm chịu 70% trách nhiệm đối với những tổn thất của bà Ankrom. Hiện chưa rõ số tiền bồi thường trên sẽ được phân chia như thế nào cho mỗi bên.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus