Florida: Du khách bắt Ốc Nữ hoàng bị phạt tù

Photo Credit: Kron 4

Florida (Miami Herald) – Một nữ du khách từ Texas bị ngồi tù 15 ngày sau khi nhặt 40 con ốc Nữ hoàng (hay ốc Bẹ hồng, ốc xà cừ – queen conch) từ dưới biển chung quanh đảo Key West, Florida.

Diana Fiscal-Gonzalez – 30 tuổi, cư dân Dallas – nhận tội tại toà Thượng thẩm quận Monroe vào ngày 13 tháng 7. Cô xin lỗi thẩm phán Mark Wilson vì đã không hay biết những con ốc này được tiểu bang bảo vệ. Người phụ nữ dự tính bắt số ốc này đem về rửa sạch, làm quà. Ngoài ra, Fiscal-Gonzalez bị quản chế 6 tháng, phạt $500 Mỹ kim và trả $268 lệ phí toà. Thẩm phán Wilson cho phép không đưa sự việc vào hồ sơ tiền án hình sự của cô ta. Cô ta phải ra trình diện toà vào này 10 tháng 8, bắt đầu thụ án.

Fiscal-Gonzalez bị bắt giữ vào ngày 13 tháng 7 năm 2017 tại căn nhà số 1216 trên đường Watson Street, Key West, sau khi Cơ quan Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã (FWC) nhận được tin tố giác nặc danh. Có người nhìn thấy Fiscal-Gonzalez đang gỡ những con ốc này, cùng với sự trợ giúp từ một số đứa trẻ.

Photo Credit: Kron 4

Khi cảnh sát FWC John Martino đến ngôi nhà, ông trông thấy một phụ nữ cùng với ba thùng nhựa và một ống nước trên lối ra vào. Bên trong các thùng nhựa là số ốc, phần lớn vẫn còn sống. Sau khi chụp hình, cảnh sát Martino đem chúng thả xuống biển.

Ốc Nữ hoàng là biểu tượng được ưa thích ở Key West, những người dân địa phương trên hòn đảo này gọi mình “ốc biển,” và trường trung học lấy loài vật làm biểu tượng.

FWC khuyến cáo, giết, làm hại, hoặc lấy con ốc Nữ hoàng còn sống ra khỏi vỏ bị nghiêm cấm tại Florida.

Hương Giang (Theo Miami Herald)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus