Sunday, March 26, 2023
spot_img

FBI truy nã gắt gao nữ nghi can dàn dựng giết tình địch

Cali Today News – Brenda Delgado – 33 tuổi – vừa được FBI đưa vào danh sách 10 nghi can bị truy nã gắt gao nhất cùng với số tiền thưởng $100.000 Mỹ kim cho thông tin dẫn đến bắt giữ cô ta.

Delgado bỏ trốn 6 tháng nay sau khi bị cáo buộc âm mưu sát hại cô Kendra Hatcher – 35 tuổi – nữ nha sĩ nổi tiếng ở Dallas, tiểu bang Texas.

Vào ngày 2 tháng 9 năm ngoái, Hatcher được phát hiện bị bắn chết trong nhà xe toà nhà chung cư cao cấp nơi cô sinh sống ở Dallas. Chứng cứ cho thấy đây là một vụ mướn sát thủ giết người, cảnh sát địa phương cho biết. Tuy nhiên, phía sau một mạng người là câu chuyện tình tay ba.

Delgado đang theo học ngành vệ sinh nha khoa. Cô ta chia tay Ricardo Paniagua – một bác sĩ da liễu – vào đầu năm 2015 sau hai năm hẹn hò. Tuy vậy, khi phát hiện Paniagua đang qua lại với nha sĩ Hatcher, thậm chí đưa cô về giới thiệu với gia đình ở San Francisco, thì cơn ghen của cô ta nổi lên. Delgado bắt đầu lên kế hoạch “dằn mặt” người phụ nữ mà cô ta cho là “tình địch.”

Theo nhân viên điều tra, Delgado dàn dựng vụ cướp. Cô ta mướn Crystal Cortes – 23 tuổi – với giá $500 Mỹ kim vào vai lái xe chạy trốn khỏi vụ cướp. Ngoài ra còn có một gã đồng phạm khác – Kristopher Love – 31 tuổi tham gia. Không rõ vụ cướp dàn dựng diễn ra như thế nào, nhưng Love đã bắn chết nạn nhân. Hai ngày sau, Cortes bị bắt giữ và bị cáo buộc tình nghi giết người. Vài tuần sau, Kristopher sa lưới, cảnh sát thu được khẩu súng gây án. Anh ta thừa nhận vai trò của mình trong vụ cướp, và bị truy tố trọng tội giết người cũng như tàng trữ vũ khí bất hợp pháp. Mức bảo lãnh tại ngoại của tên này lên đến $2,5 triệu Mỹ kim.

Delgado lôi kéo, dụ dỗ Cortes và Love tham gia vào âm mưu, thậm chí hứa với Love sẽ cung cấp ma tuy cho anh ta nhờ mối quan hệ của cô ta với các tổ chức ma tuý, đại điện FBI cho biết. Cortes khai, Delgado dùng một điện thoại Iphone màu đen để định vị điện thoại cầm tay của nạn nhân.

“Mặc dù cô ta không kéo cò súng, nhưng cô ta vẫn phải chịu trách nhiệm vụ giết người,” văn phòng FBI tại Dallas đưa ra thông báo. Giới chức vẫn chưa xác định được “nữ sát thủ” này hiện đang ở đâu, chỉ biết cô ta có mối quan hệ ở Texas và Mexico.

Đại diện Cortes, luật sư George Ashford III phủ nhận việc thân chủ của mình biết kế hoạch phục kích cô Hatcher sẽ kết thúc với bằng mạng sống của nạn nhân. Ngoài ra cô Cortes hợp tác với cảnh sát để “bắt giữ những người khác có liên can.”

Trong một đoạn băng mới được nhà chức trách công bố vào hôm thứ ba, mẹ của nạn nhân – bà Bonnie Hatcher – bày tỏ mong muốn được giúp đỡ tìm công lý cho con gái, và bắt giữ nghi can Delgado.

Hương Giang (Theo NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT