Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Donald Trump: phụ nữ phá thai nên bị trừng phạt

Cali Today News – Vào hôm nay tại buổi đối thoại với cử tri do hãng MSNBC tổ chức ghi hình, ông Donald Trump tuyên bố, phụ nữ phá thai phải bị “trừng phạt” nếu điều này bất hợp pháp.

Trước đây ông Trump từng ủng hộ quyền phá thai của phụ nữ, nhưng bây giờ ông trùm bất động sản quay sang chống đối, xem đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, và “phải có một số hình phạt.” Tuy nhiên, ông Trump từ chối nói rõ làm sao phụ nữ nên bị trừng phạt nếu thực hiện phá thai bất hợp pháp, và chưa biết hình phạt gì. Ông Trump cũng thừa nhận cấm phá thai sẽ dẫn đến việc một số phụ nữ đi phá thai chui.

Lời tuyên bố của ông Trump đã dấy lên làn sóng chỉ trích nặng nề. Bà Hillary Clinton bày tỏ thái độ, cho rằng quan điểm này “kinh khủng,” và không thể tồi tệ hơn. Ông Bernie Sanders phản ứng trên mạng Twitter, “Ứng cử viên dẫn đầu của quý vị, quý bà và quý ông, thật hổ thẹn!”

Các đối thủ nội bộ của ông Trump ngay lập tức chớp lấy cơ hội công kích. Thống đốc tiểu bang Ohio John Kasich phản bác, “Tất nhiên, phụ nữ không nên bị trừng phạt vì đã phá thai.” Phát ngôn viên của Thượng nghị sĩ tiểu bang Texas Ted Cruz cho rằng, “đừng nghĩ ngợi nhiều, ông Trump đâu có hiểu ủng hộ sự sống là gì.”

Các tổ chức ủng hộ quyền phụ nữ cũng phản ứng trước tuyên bố của ông Trump. “Cuộc sống của phụ nữ không phải là thứ rác rưởi. Không còn gì để nói thêm nữa, lời nhận xét của ông Trump đã nói lên tất cả,” tổ chức Planned Parenthoods ghi trong thông báo.

Đến cuối giờ chiều, ông Trump gởi ra thông báo nhằm xoa dịu dư luận. “Vấn đề này chưa rõ ràng, và nên được để cho mỗi tiểu bang tự quyết định. Cũng giống như cựu Tổng thống Ronald Reagan, tôi ủng hộ bảo vệ sự sống với những ngoại lệ từng được nhắc đến nhiều lần,” thông báo ghi.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1999, Trump tự nhận mình là “người ủng hộ tự do chọn lựa,” mặc dù không chuộng ý tưởng phá thai.

Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img