Home Breaking News Đoàn tụ gia đình sau 38 năm khi bệnh viện vô tình...

Đoàn tụ gia đình sau 38 năm khi bệnh viện vô tình hoán đổi lúc sinh ra

Hai gia đình người Nga đã phải nhận cú sốc của cuộc đời mình khi sau 38 năm, họ phát hiện ra con gái của họ đã vô tình bị hoán đổi khi mới sinh.

Vào ngày 29 tháng 7 năm 1982, tại bệnh viện phụ sản Kizil, Nga, hai bà mẹ Vasilya Baimurzina và Valentina Baulina lần lượt sinh ra hai bé gái, một đứa tóc đen và một đứa tóc nhạt màu

Đứa bé có mái tóc màu nhạt, tên là Gulsina, có đôi mắt xanh và nước da trắng được giao cho Baimurzina, người có mái tóc màu đen. Trong khi đứa bé tóc đen, tên Alyona, có đôi mắt nâu được trao cho Baulina, có mái tóc nhạt màu, 7 News Australia đưa tin.

Người ta vẫn chưa biết thẻ tên của đứa trẻ sơ sinh vô tình bị đánh tráo ở đâu và khi nào. Cả hai bà mẹ đều có cùng tên viết tắt đầu tiên và cuối cùng —V và B.

Mặc dù phát hiện ra nhiều năm sau đó, cả Baimurzina và Baulina đều chia sẻ mối nghi ngờ trong nhiều năm, vì con gái của họ có ngoại hình khác biệt đáng kể so với bản thân họ.

Tin đồn xoay quanh trong nhiều năm cho đến khi cuối cùng, chị gái Gulnas của Gulsina đã liên lạc với Alyona vào năm ngoái. Cô ấy nói với Alyona rằng, cô tin hai người là chị em ruột, khiến gia đình phải đi xét nghiệm ADN.

“Gulsina ngay từ khi sinh ra màu da trắng, còn tôi thì da đen”, Gulnas nói với Russian News Outlet 74.RU.

Cuộc kiểm tra DNA đã giúp hai gia đình nhận ra đứa con ruột của mình

Sau khi phát hiện ra sai sót, những người phụ nữ đã yêu cầu một phiên điều trần, lần đầu tiên diễn ra vào ngày 27 tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, cặp đôi này cũng đang yêu cầu Bộ Tài chính bồi thường 10 triệu Ruble Nga mỗi người, tương đương 1330.00 USD, từ Bộ Tài chính.

Trước phiên điều trần đầu tiên, giám đốc bệnh viện phụ sản Kizil, Alla Vasilyeva đã chính thức xin lỗi những người phụ nữ. Theo 7 News Australia, cô lưu ý rằng “các thành viên của nhân viên liên quan vào thời điểm đó không còn sống”, có nghĩa là có thể không bao giờ có câu trả lời về việc sai lầm đã xảy ra chính xác như thế nào.

Vasilyeva nói, “cô ấy không chắc làm thế nào thẻ tên của những đứa trẻ có thể bị bong ra và được gắn lại không chính xác”, 7 News Australia đưa tin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus