Đệ nhất Phu nhân Melania Trump huỷ buổi gây quỹ ở miền Nam California 

Drew Angerer/Getty Images

(Tổng hợp) – Đệ nhất Phu nhân Melania Trump huỷ buổi  gây quỹ tại miền Nam California vào tuần sau. 

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Stephanie Grisham cho  hay, bà Trump sẽ không tổ chức buổi gây quỹ tại Beverly Hills vì lý do lịch làm việc bị kẹt. 

Nếu diễn ra thì đây sẽ là buổi gây quỹ đầu tiên do Đệ nhất Phu nhân đứng ra tổ chức một mình. Bà Melania Trump cũng dự tính  tổ chức một sự kiện ở dinh thự Mar-a-Lago vào ngày 25 tháng 3.

Diễn biến này xảy ra giữa những quan ngại về dịch virus corona đang bùng phát. Quận Los Angeles, nơi buổi gây quỹ diễn ra, tuyên bố tình trạng khẩn cấp, trước tình hình virus viêm phổi mới lây lan. 

Bên cạnh đó chiến dịch vận động tái tranh cử của ông Trump đã huỷ chuyến xe bus vận động tranh cử kéo dài 3 ngày với chủ đề “Phụ nữ vì Trump” 

Chuyến vận động tranh cử với sự góp mặt của con dâu tổng thống Lara Trump, phát ngôn nhân chiến dịch Kayleigh McEnany, và Mercedes Schlapp – cựu cố vấn toà Bạch Ốc và là phu nhân Chủ tịch Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ – được dự tính sẽ diễn ra tại Michigan, Ohio and Pennsylvania.

Phát ngôn nhân chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump, Erin Perinne giải thích lý do huỷ là do lịch làm việc bị kẹt. Tuy nhiên, theo hai nguồn tin chia sẻ với New York Time, bà Schlapp kêu gọi huỷ sau khi có người tham dự CPAC được xét nghiệm dương tính với virus, và chồng bà đã tiếp xúc với người này. Trong khi đó, Perinne bác bỏ thông tin này. 

Có ít nhất 5 nhà lập pháp Cộng hoà tình nguyện tự cách ly sau khi tiếp xúc với bệnh nhân trên  tại CPAC, gồm Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng hoà – Texas), Thượng nghị sĩ Paul Gosar (Cộng hoà – Arizona), Dân biểu Doug Collins (Cộng hoà – Goregia), Dân biểu Matt Gaetz (Cộng hoà – Florida), và Dân biểu Louie Gohmert (Cộng hoà – Texas).  Dân biểu Mark Meadow – Đổng lý Toà Bạch Ốc tương lai – vào hôm qua cũng tuyên bố tự cô lập.

Đầu giờ chiều thứ Ba, ông Matt Gaetz thông báo trên Twitter kết quả xét nghiệm COVID 19 âm tính. Dân biểu này tiếp xúc với Tổng thống nhiều nhất, ông tham dự buổi tiệc tối tại dinh thự Mar-a-Lago vào tối thứ Bảy, ngồi trò chuyện với ông Trump trong chiếc limousine vào thứ Hai, và cùng lên Air Force One. 

Tổng thống vẫn tiếp tục giảm nhẹ nguy cơ của virus corona. Vào hôm nay, ông Trump tuyên bố sẽ cân nhắc xem có xét nghiệm virus hay không, nhưng bác sĩ bảo không cần thiết. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus