Đệ Nhất Phu Nhân hồi phục sau phẫu thuật thận tại Walter Reed

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump. Photo Credit: AP

 

New York Daily News – Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump vừa trải qua một ca phẫu thuật thận vào thứ Hai và dự kiến sẽ phải nằm viện vài ngày, phát ngôn nhân của bà cho biết.

Bà Melania có một số vấn đề về thận và được đưa vào Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed bên ngoài Thủ đô Washington để “điều trị nghẽn mạch,” giám đốc truyền thông của Đệ Nhất Phu Nhân, Stephanie Grisham, cho biết trong một tuyên bố.

Bà Grisham cho biết: “Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp và không có biến chứng.” Bà mô tả tình trạng thận của Đệ Nhất Phu Nhân, 48 tuổi, là “lành tính.”

Bà Grisham cho biết thêm rằng bà Melania “có khả năng” ở lại bệnh viện “hết tuần này.” Nhưng “Đệ Nhất Phu Nhân hy vọng mau chóng hồi phục hoàn toàn để bà có thể tiếp tục công việc của mình vì trẻ em ở khắp mọi nơi.”

Tổng thống Trump vẫn làm việc ở Tòa Bạch Ốc trong thời gian vợ phẫu thuật nhưng dự kiến sẽ đến thăm bà vào chiều thứ Hai.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump. Photo Credit: AP

Bà Melania là người phối ngẫu đầu tiên của Tổng thống trải qua một thủ tục y tế nghiêm trọng như vậy trong thời gian tại Tòa Bạch Ốc, kể từ khi Nancy Reagan, người đã cắt bỏ vú vào 10/1987.

Ca phẫu thuật diễn ra sau hai tuần bận rộn bất thường của Đệ Nhất Phu Nhân.

Tuần trước, bà Melania đã công bố chương trình “Be Best,” một chiến dịch nâng cao nhận thức để chống lại bắt nạt trực tuyến và thúc đẩy sự phát triển của trẻ em.

Đệ Nhất Phu Nhân phải đối mặt với một số lời chỉ trích khi công bố chương trình này, vì nó liên quan đến hành vi của chồng bà.

Trước khi công bố “Be Best,” Đệ Nhất Phu Nhân đã tổ chức quốc yến đầu tiên để tiếp đãi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và vợ ông, Brigitte Macron.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus