Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Đệ nhất Phu nhân ca ngợi LeBron, trái ngược với Tổng thống

(abc News) – Đệ nhất Phu nhân Melania Trump ca ngợi huyền thoại bóng rổ LeBron James sau khi Tổng thống tấn công ông ta trên mạng  Twitter. Toà Bạch Ốc cho rằng, bà Trump đã “không đứng về phía nào” trong cuộc đấu võ mồm giữa chồng bà và danh thủ.

Bà Melania Trump cho rằng, LeBron James “đang làm những điều tốt cho thế hệ mai sau,” mặc dù hôm trước, ông Trump bảo, thật khó khiến cho “LeBron trông sáng dạ.” Một viên chức Toà Bạch Ốc giải thích, “Đây không phải là hành động đứng về phía nào, mà văn phòng của bà ấy đi theo đúng những gì bà ấy đang tập trung, dùng sáng kiến Be Best để giúp trẻ em.”

“Như bản chất vốn có, Đệ nhất Phu nhân luôn luôn khích lệ mọi người đối thoại cởi mở về những vấn đề trẻ em phải đối mặt ngày hôm nay,” bà Stephanie Grisham – Giám đốc truyền thông văn phòng East Wing – gởi ra thông báo. “Như quý vị đã biết, bà Trump đi khắp nơi trong quốc gia và trên thế giới, nói chuyện với trẻ em về sức khoẻ, lành mạnh, và tầm quan trọng của hành vi ứng xử trên mạng trực tuyến trong sáng kiến Be Best.”

“Sáng kiến của Đệ nhất Phu nhân tập trung chung quanh việc thăm viếng các tổ chức, bệnh viện, các trường học, và bà có thể sẽ đến thăm trường I Promise ở Akron,” thông báo ghi. “I Promise School” được huyền thoại bóng rổ khánh thành vào tuần trước ở Akron, tiểu bang Ohio, dành cho học sinh tiểu học, những em có nguy cơ hư hỏng. Tất cả trẻ em theo học tại đây được miễn học phí, không phải đóng tiền ăn, tiền đồng phục và cả xe đạp miễn phí.

Đệ nhất Phu nhân gởi ra thông báo chỉ một ngày sau khi Tổng thống lên mạng nhục mạ ông James, “Thật khó khiến LeBron trông thông minh.” Ông Trump cũng so sánh James với huyền thoại đội Chicago Bulls – Michael Jordan. “Tôi thích Mike,” ông Trump ghi.

Sở dĩ ông Trump trút giận là vì, trong một cuộc phỏng vấn mới đây với xướng ngôn viên Don Lemon của CNN, James bảo ông ta sẽ không bao giờ ngồi đối diện ông Trump.

“Ăn miếng trả miếng” giữa Tổng thống Trump và một trong những cầu thủ bóng rổ hay nhất mọi thời đại thu hút sự chú ý của các cầu thủ khác, và hầu hết họ ủng hộ James. Jordan cũng tỏ thái độ với mẩu tweet của Tổng thống. “Tôi ủng hộ LJ,” danh thủ bóng rổ cho biết thông qua phát ngôn nhân. “Anh ấy đang làm một việc đáng ngưỡng mộ cho cộng đồng.”

Khi Lemon hỏi nếu LeBron có hứng tranh cử Tổng thống hay không, huyền thoại bóng rổ đáp, “Tôi không nghĩ vậy.” Và khi Lemon nêu ra giả thuyết, nếu tranh cử với ông Trump. “Nếu ai đó tìm cách thuyết phục LeBron tranh cử Tổng thống, họ bảo: Nghe này, họ không có ai cả, nếu anh không ra thì Trump sẽ thắng. Vậy anh có ra không?” Lemon hỏi. “Trong trường hợp này thì tôi có thể ra tranh cử,” James đáp.

Trước đây, James từng bảo, ông sẽ không tham dự buổi lễ diễn ra tại Toà Bạch Ốc nếu đội của ông tra thắng chung cuộc giải NBA. Trên thực tế thì đội Golden State Warriors đã thắng, nên đội của LeBron cũng không tham dự.

Hương Giang (Theo abc News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments