Home Breaking News Đảng Dân chủ Thượng viện đề xuất yêu cầu phụ nữ ghi...

Đảng Dân chủ Thượng viện đề xuất yêu cầu phụ nữ ghi danh nghĩa vụ quân sự

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ tại Thượng viện đề xuất viết lại sâu rộng các dự thảo luật quân sự nhằm yêu cầu phụ nữ ghi danh Hệ thống Selective Service System (SSS), theo dự thảo do Chủ tịch Dịch vụ Vũ trang Thượng viện Jack Reed 

Những thay đổi đối với SSS có thể được đính kèm với Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, một dự luật về chính sách quốc phòng, một trong số ít các điều luật được Quốc hội coi là “phải thông qua”. Hành động này sẽ khơi lại một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu phụ nữ có nên được yêu cầu ghi danh tham gia quân dịch hay không, một hành động mà Hạ viện và Thượng viện từng xem xét trong những năm gần đây, mặc dù thay đổi này chưa bao giờ trở thành luật.

Ngôn ngữ do Reed (DR.I.) đề xuất sẽ mở rộng ghi danh quân dịch cho “Tất cả người Mỹ”. 

Hiện tại, luật quy định rằng nam giới Hoa Kỳ phải ghi danh quân dịch khi họ đủ 18 tuổi để có thể tham gia nghĩa vụ quân sự, mặc dù chưa có ai được nhập ngũ trong hơn 4 thập kỷ qua. Những người đàn ông không ghi danh có thể bị phạt tiền, bỏ tù hoặc từ chối việc làm liên bang.

Những lời kêu gọi mở rộng dự thảo bao gồm cả phụ nữ đã tăng lên trong những năm gần đây, đặc biệt là sau khi Ngũ Giác Đài mở mọi vai trò chiến đấu cho phụ nữ vào năm 2015. Một ủy ban được quốc hội ủy nhiệm đã xem xét dự thảo cũng đã ủng hộ thay đổi vào năm ngoái.

Nhiều vụ kiện đã nhắm vào dự thảo luật hiện tại, cho rằng nó vi hiến. Tòa án Tối cao vào tháng 6 đã từ chối xét xử một vụ án do Liên minh Quốc gia về Nam giới đưa ra thách thức dự thảo chỉ dành cho nam giới.

Liệu việc đưa phụ nữ vào dự thảo có trở thành chủ đề của một trận chiến trên Đồi Capitol vào năm 2016. Thượng viện đã bỏ phiếu để thực hiện thay đổi như một phần của dự luật chính sách quốc phòng hàng năm với sự ủng hộ của Chủ tịch Dịch vụ Vũ trang Thượng viện lúc bấy giờ là John McCain (R -Ariz.), Bất chấp sự phản đối chủ yếu được đưa ra bởi các đảng viên Cộng hòa bảo thủ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]