Đám đông dửng dưng nhìn hai cô gái trẻ bị một người đàn ông đấm tàn bạo  

Photo Credit: KTLA

(KTLA) – Một người đàn ông cao to hành hung hai phụ nữ trẻ ở trung tâm thành phố Los Angeles và đoạn băng ghi lại vụ bạo lực đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Vụ hành hung xảy ra vào tối thứ Sáu ngày 25 tháng 1, sát bên cạnh xe bán hot dog trong khu vực đường Spring và Sixth Street. Hai cô gái đang đứng chờ mua hot dogs thì tên Oroojian đứng trước họ bắt đầu kiếm chuyện với người bán hàng. “Một trong hai người phụ nữ đã bảo anh ta nên lấy hot dog và đi đi vì hàng người chờ đang ngày càng dài ra,” cảnh sát Meghan Aguilar cho hay,  “Và anh ta đã nổi giận, vung tay đấm người phụ nữ.”

Khi nghi can ném nạn nhân xuống đất, người còn lại tiến đến bênh vực bạn mình thì tên Oroojian cao 6feet3, nặng 270 pounds đấm luôn vào mặt cô, và tiếp tục “giộng” liên tục vào đầu mỗi người. Theo Watson, bố của một trong hai cô gái, một số cú đấm không được camera ghi lại.

Nghi can Arka Sangbarani Oroojian – 30 tuổi, cư dân Sylmar – sau đó ra đầu thú, cảnh sát LA thông báo trên Twitter.

Hồ sơ tù cho thấy, tên Oroojian bị bắt giữ sau 9h30 tối thứ Ba, hai giờ sau thì anh ta bị ghi danh vào nhà tù, và 1h30’ chiều thứ Tư anh ta được thả sau khi đóng bảo lãnh tại ngoại $90.000 Mỹ kim. Ngày đầu tiên ra tòa được ấn định vào 22 tháng 2.

Vấn đề ở chỗ, đám đông lập tức bu lại xem vụ hành hung, nhưng không một ai mảy may can thiệp cũng như tìm cách giúp hai phụ nữ. Người chung quanh tỏ ra dửng dưng giống như đang xem một trận đấu trên chương trình MMA. “Đối với đám đông nam giới ngồi im, không chỉ xem mà còn quay phim hai cô gái bị đánh … Tôi và gia đình cảm thấy thật ghê tởm.”

Màn hành hung chấm dứt khi nghi can bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hai nạn nhân được điều trị tại phòng cấp cứu. Mỗi người đều bị chấn động và bị gãy một ngón tay. Hiện chưa rõ ai đã quay đoạn phim nhưng được Watson đăng trên mạng xã hội trong nỗ lực truy ra kẻ tấn công.

Ty Cảnh sát Los Angeles trước đó đã chia sẻ đoạn băng, kêu gọi công chúng hỗ trợ tìm ra nghi can.

Hương  Giang (Theo KTLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus