Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Cứu thành công khuôn mặt phụ nữ bị bơm xi-măng và keo dính

Cali Today News – Trong nhiều năm qua, cô Rajee Narinesingh phải hứng chịu những cơn đau thể xác, và tinh thần sau khi trở thành nạn nhân dưới bàn tay của một vị bác sĩ “dỏm,” người đã làm khuôn mặt cô biến dạng.

Oneal Ron Morris -34 tuổi – là một phụ nữ chuyển giới, tự nhận mình là “Nữ công tước,” đã hành nghề giải phẫu thẩm mỹ chui khắp tiểu bang Florida. Cô ta đến nhà khách hàng, bơm vào cơ thể họ những chất vô cùng độc hại, trong đó có keo dính, Fix-a-Flat (keo dán bánh xe), và cả xi-măng.

Một người phụ nữ chuyển giới khác – cô Rajee ở thành phố Miami – là một trong những nạn nhân của Morris. Vào năm 2005, cô đến gặp Morris để được bơm ngực, mông, má, môi và cằm. Chi phí cho tất cả những dịch vụ này chỉ $100 Mỹ kim. Thay vì sử dụng chất độn (filler – một hợp chất được cấu tạo từ axit Hyaluronic, giống như một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể), thì cô ta đã dùng hỗn hợp silicone, dầu khoáng và xi-măng khiến chất độn thành khối cứng dưới da.

Khuôn mặt cô Rajee biến dạng kinh hoàng. Thậm chí, một trong những cục u trên mặt bị vỡ, chất nhầy màu xanh chảy ra. “Khuôn mặt tôi trông giống quái vật, giống một anh hề trong gánh xiếc,” người phụ nữ chuyển giới nhớ lại. Hàng năm trời qua, cô phải gánh chịu những cục u cứng trên mặt. Cô không thể được phẫu thuật “giải quyết hậu quả” vì các bác sĩ e ngại việc này sẽ gây nên nhiều vấn đề hơn.

Quá đau khổ và bối rối, Rajee sống khép kín, hầu như không ra khỏi nhà. Nhưng bây giờ cô Rajee đang rất lạc quan, cô có thể mỉm cười trở lại sau khi tìm ra được những nhà giải phẫu có thể giúp cô tìm lại khuôn mặt xưa. Bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ John Martin đồng ý chữa trị miễn phí cho cô.

Sau khi tiêm thuốc kháng viêm, và dùng phương pháp siêu âm giúp làm mềm những cục u cứng, cô Rajee được giải phẫu. Hai bác sĩ Terry Dubrow và Paul Nassif, hai nhà giải phẫu trong chương trình truyền hình “Botched,” đã thực hiện một số phẫu thuật lấy đi những chất độc hại trên mặt bệnh nhân.

“Một bước tiến đáng ngạc nhiên!” Rajee hào hứng chia sẻ. “Tôi nhìn mình trong gương, wow! Thấy hào hứng về tương lai và những cơ hội ở phía trước. Tôi thấy mình quyến rũ hơn, nhiều đàn ông theo đuổi hơn.”
Rajee muốn lên tiếng, cảnh báo mọi người về những hiểm họa rất nguy hiểm từ những thủ thuật y khoa được thực hiện bởi những “tay mơ,” không có bằng cấp.

Morris bị bắt giữ lần đầu tiên vào năm 2011, và hiện đang bị tù vì đã hành nghề y bất hợp pháp. Cô cũng bị cáo buộc tội ngộ sát sau khi một trong những khách hàng của cô ta bị tử vong. Nếu bị truy tố, cô ta có thể đối diện với mức án 100 năm tù.

Hương Giang (Theo Metro)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT