Cựu bác sĩ phụ khoa UCLA phải đối mặt với 17 tội nghiêm trọng bổ sung

Các công tố viên của Hạt Los Angeles đã mở rộng vụ kiện của họ chống lại một cựu bác sĩ phụ khoa UCLA vào hôm thứ Hai, buộc tội ông ta với 17 trọng tội liên quan đến việc lạm dụng tình dục hàng loạt bệnh nhân nữ, gồm cả sinh viên.

Bác sĩ James M. Heaps, 67 tuổi, người đã phải đối mặt với ba cáo buộc lạm dụng tương tự đối với hai bệnh nhân cũ khác, đã bị còng tay và bắt giam. Tiền thế chân của ông được đặt ở mức 650.000 đô la.

Các công tố viên cho rằng Heaps đã lạm dụng phụ nữ trong các kỳ kiểm tra y tế trong khoảng thời gian 7 năm, từ 2011 đến 2018. Các cáo buộc  xâm hại tình dục, lợi dụng tình dục của bệnh nhân và xâm hại tình dục với  người bất tỉnh, theo đơn khiếu nại.

Heaps không nhận tội và dự kiến ​​sẽ trở lại tòa vào ngày 15 tháng 9.

Nếu bị kết án là bị buộc tội, Heaps phải đối mặt với mức án tối đa có thể là hơn 67 năm tù tiểu bang, theo công tố viên quận.

“Khi vụ kiện này ra tòa, bác sĩ Heaps vẫn hoàn toàn vô tội”, luật sư Leonard Levine của Heaps nói.

Kể từ khi Heaps bị bắt, hàng chục bệnh nhân cũ đã đệ đơn kiện ông ta, với cáo buộc lạm dụng tình dục khác nhau.

Trường UCLA vào đầu năm 2019 đã chi 3,5 triệu USD để dàn xếp các vụ kiện chống lại bác sĩ Heaps, mặc dù ông Heaps phủ nhận mình làm gì sai trái và không đồng ý với quyết định dàn xếp của UCLA.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus