Cuomo kêu gọi xem xét độc lập sau khi cựu phụ tá thứ hai cáo buộc ông quấy rối tình dục

Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm thứ Bảy đã kêu gọi một cuộc xem xét độc lập về các cáo buộc của một cựu phụ tá rằng ông đã quấy rối tình dục cô ấy trong công việc. Cuomo phủ nhận các cáo buộc và nói rằng tất cả nhân viên của ông sẽ hợp tác với việc xem xét lại, sẽ được tiến hành bởi một thẩm phán liên bang đã nghỉ hưu mà văn phòng của ông đã chọn.

Phụ tá, Charlotte Bennett, là người thứ hai đưa ra những cáo buộc như vậy.

The Times đưa tin Bennett – cựu phụ tá điều hành và cố vấn chính sách y tế trong chính quyền Cuomo – cho biết Cuomo đã hỏi cô về đời sống tình dục và liệu cô đã ngủ với đàn ông lớn tuổi hay chưa.

Cuomo, 63 tuổi, đã đưa ra một tuyên bố vào tối thứ Bảy, trong đó ông phủ nhận việc đối xử với cô ấy theo cách đó.

“Khi cô ấy đến gặp tôi và chia sẻ về việc là một nạn nhân bị tấn công tình dục và điều đó đã định hình cô ấy như thế nào và nỗ lực không ngừng của cô ấy để tạo ra một tổ chức giúp cô ấy có tiếng nói để giúp đỡ những người có hoàn cảnh  khác, tôi đã cố gắng hỗ trợ và giúp đỡ”, Cuomo nói.

Ông nói thêm, “Tôi cố gắng trở thành người cố vấn cho cô ấy. Tôi chưa bao giờ có những hành vi không đẹp đối với cô Bennett,”

Cuomo kêu gọi “một cuộc xem xét độc lập đầy đủ và kỹ lưỡng.”

“Tình trạng này không thể và không nên được giải quyết trên báo chí”, ông nói.

Beth Garvey, cố vấn đặc biệt và cố vấn cấp cao của Cuomo, cho biết trong cùng một tuyên bố rằng cựu Thẩm phán liên bang Barbara Jones sẽ dẫn đầu một cuộc đánh giá độc lập và tất cả các nhân viên của thống đốc đã được lệnh hợp tác.

Garvey cho biết Bennett, người đã rời văn phòng vào tháng 11, đã yêu cầu chuyển công việc và không đề cập đến những cáo buộc này

Bennett nói với Times rằng cô ấy đã bị thuyên chuyển vài ngày sau khi tiết lộ cáo buộc quấy rối với chánh văn phòng của Cuomo, Jill DesRosiers.

Các cáo buộc của Bennett theo sau những cáo buộc của Lindsey Boylan , phó phụ tá phát triển kinh tế và cố vấn đặc biệt cho thống đốc từ năm 2015 đến 2018, người đã tweet vào tháng 12 rằng Cuomo “quấy rối tình dục tôi trong nhiều năm.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus