Monday, January 30, 2023
spot_img

Mẹ của cố TNS McCain, đã 106 tuổi, sẽ tham dự lễ tang của con trai

 

AP – Bà Roberta Wright, vợ của một Đề Đốc Hải Quân Hoa Kỳ và là mẹ của cố TNS John McCain, vẫn còn khỏe mạnh ở tuổi 106, bà sẽ tham dự lễ tang chính thức của con trai mình ở Hoa Thịnh Đốn hôm cuối tuần.

Có lần khi bà đã ngoài 90 tuổi, cố TNS McCain nhận được cú điện thoại của bà cho hay bà đang tham gia vào một cuộc lái xe xuyên Hoa Kỳ và khi sang du lịch Châu Âu, bà đã mua ngay một xe Peugeot, khi nhân viên châu Âu bảo bà đã quá già để lái xe.

Bà Roberta có lần nói ông McCain từng xem bà là ‘mẫu mực để ông noi theo mà sống thọ’. Nhưng sau cùng cảnh ‘tre già khóc măng’ lại xảy ra cho hai mẹ con.

Ngày nay tuy các cử động của bà có chậm lại do có lần bà bị stroke ở não, bà vẫn sẽ có mặt trong lễ tang chính thức con trai mình ở Hoa Thịng Đốn, cũng như lễ hạ huyệt ở Maryland vào cuối tuần này.

Bà thường gọi người con trai thứ của bà, một tù nhân chiến tranh VN, nhà lập pháp nổi tiếng, Thượng Nghị Sĩ làm việc không mệt mõi và 2 lần ra tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ là ‘Johnny’.

Bà Roberta Wright,

Trong một quyển sách mà ông là tác giả, ông McCain từng mô tả mẹ của mình là ‘một phụ nữ kiên cường, luôn chấp nhận trách nhiệm và biết hy sinh, lại có óc hài hước’. Ông viết như sau: “Tôi thực rất biết ơn mẹ mình đã dạy cho tôi những bài học quý báu về sức mạnh tinh thần”

Trong cuộc phỏng vấn năm 2008, bà Roberta Wright cho hay khi biết chiếc phi cơ của ông McCain bị bắn rớt ở Bắc Việt, hai ông bà đã không nói với nhau tiếng nào suốt buổi cơm tối, nhưng khi biết con trai còn sống, bà cho hay ‘đó là tin tốt đẹp nhất trong đời tôi’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments