Cụ bà 90 tuổi ở Seattle cuốc bộ 6 dặm trong tuyết đi chích ngừa COVID 19

(The Hill) – Tuyết cũng không ngăn cản một cụ bà 90 tuổi ở Seattle cuốc  bộ 6 dặm đi chích ngừa COVID 19. 

Theo đài Fox News địa phương Q13, bà Fran Goldman vào Chủ nhật  lội bộ 6 dặm trong tuyết cả đi lẫn về để được chích ngừa theo hẹn. “Tôi mất nhiều thời gian lấy hẹn chích ngừa, và cuối cùng đến cuối giờ chiều thứ Sáu tôi mới lấy được hẹn. Thứ Bảy tỉnh giấc, ôi trời, tôi thấy tuyết khắp nơi, lối lái xe ra vào ngập đầy tuyết,” bà Goldman kể. 

Cụ bà chia sẻ, lái xe trong thời tiết như vậy không thể được, vì vậy bà quyết định đi bộ. Goldman quyết tâm đến đúng hẹn vì mất nhiều tuần mới có hẹn. 

Goldman kể, bà bỏ ra thứ Bảy để tập dượt đi bộ, đi bộ ⅔ đoạn đường đến bệnh viện rồi quay trở về. Một khi đi được đoạn đường ngắn hơn, cụ bà biết chắc mình sẽ có thể hoàn thành đoạn đường 6 dặm cả đi lẫn về vào hôm sau. 

“Tôi được chích ngừa, và người ta bảo tôi phải ngồi chờ 15 phút để bảo đảm không có phản ứng nào, vào tôi lấy làm vui được ngồi,” Goldman nói. 

Cụ bà hy vọng sẽ lái xe đi chích ngừa lần 2 nếu thời tiết cho phép, nhưng bà cũng sẽ đi bộ lại lần nữa nếu đây là lựa chọn duy nhất. 

Theo Seattle Times, tuyết đổ dày hơn 12 inches trong cuối tuần qua ở khu vực Seattle. Nhiều nơi ở Mỹ cũng đang rơi vào tình trạng tương tự với tuyết rơi kỷ lục tại những tiểu bang khác.

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus