Con dâu thú nhận lần lượt giết chết 6 người trong gia đình nhà chồng

Photo Credit: Gulfnews

Jolly Joseph, một bà mẹ 47 tuổi của hai đứa con trai, đã bị bắt vào tháng 10 vì vụ giết người chồng đầu tiên và năm người khác từ năm 2002 đến 2016. Cảnh sát nói rằng cô đã thú nhận vụ giết người.

Joseph xuất hiện vào thứ Sáu trước một thẩm phán, người đã ra lệnh rằng cô vẫn bị  giam giữ. Luật sư của cô nói rằng anh ta đang chuẩn bị nộp đơn xin thân chủ mình tại ngoại.

Những người hàng xóm mô tả Joseph là người thông minh và vui tính. Nhưng trên báo chí, cô được biết đến với cái tên sát thủ cyanide.

Theo báo cáo cảnh sát, vụ đầu độc đầu tiên diễn ra vào năm 2002. Nạn nhân là mẹ chồng của Joseph (57 tuổi). Bà tử vong sau khi ăn món súp thịt cừu do con dâu chuẩn bị. Và 6 năm sau, bố chồng của nghi can (66 tuổi) cũng đột ngột qua đời, đó là vụ đầu độc thứ 2.

Tới năm 2011, chồng của Joseph (40 tuổi) cũng tử vong sau khi ăn cơm cà-ri do nghi can nấu. Khám nghiệm pháp y vào thời điểm đó có phát hiện chất độc cyanide trong tử thi, nhưng cảnh sát lại kết luận là nạn nhân tự tử.

Tới năm 2014, người bác chồng cũng bị giết hại bằng cách tương tự. Cảnh sát nói vụ án mang động cơ trả thù vì nạn nhân là người đòi khám nghiệm pháp y thi thể chồng của Joseph.

Năm 2014, nghi can lại ra tay giết luôn đứa con gái 2 tuổi của người anh trưởng họ nhà chồng là Scaria Shaju. Vợ của ông cũng bị Joseph sát hại vào năm 2016. Ngay sau đó 1 năm, Joseph và Shaju kết hôn và được thừa kế toàn bộ tài sản gia đình chồng cũ của cô để lại.

Trả lời thẩm vấn với cảnh sát, Shaju nói ông không hay biết Joseph đứng sau cái chết của vợ và con ông. Cảnh sát quyết định bắt giữ Shaju cùng một nghi can thứ 3 để tiếp tục điều tra. Ngày 7/10, Shaju cũng thú nhận đã giúp Joseph giết vợ và con mình.

Theo truyền thông Ấn Độ đây là một vụ án khó tin và hiếm gặp tại nước này trong nhiều thập niên qua. Mô tả vụ án khiến ngay cả ông Lok Nath Behera, lãnh đạo cảnh sát bang Kerala, phải bàng hoàng. Behera từng tham gia điều tra nhiều vụ trọng án khi với vai trò đồng giám đốc đơn vị Các tội phạm đặc biệt, thuộc Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ (CBI).

“Tôi thừa nhận, vụ án quá phức tạp vì nó liên quan đến một người phụ nữ làm nội trợ, với những cách hành xử rất bình thường. Tuy nhiên, bằng chứng thu thập được cho thấy rõ cô ấy là một kẻ sát nhân hàng loạt

Romo Roy, 21 tuổi (con tria của Jolly Joseph) vẫn không tin được mẹ mình đã ra tay sát hại bố, ông bà nội và 3 thành viên khác trong đại gia đình. Tuy nhiên, Roy cho biết nếu các bằng chứng cho thấy rõ người mẹ của anh là hung thủ thì công lý vẫn cần được thực thi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus