Cô gái Trung Quốc ăn xong bữa tối hẹn hò thì thành phố phong tỏa

Một cô gái Trung Quốc trở thành tâm điểm chú ý sau khi đăng video ghi lại trải nghiệm bị mắc kẹt tại ngôi nhà của người đàn ông cô được mai mối trong bữa tối hẹn hò.

Wang tới bữa tối trong cuộc hẹn tại nhà của người đàn ông ở Trịnh Châu, miền Trung Trung Quốc, nơi sự bùng phát các ca nhiễm nCoV gần đây khiến hàng nghìn người phải cách ly ở các khu vực của thành phố. Khi Wang mới ăn tối xong thì khu vực này phong tỏa

Do đó, cô không thể rời khỏi ngôi nhà, Wang nói với một tờ báo có trụ sở tại Thượng Hải. Người phụ nữ nói rằng nhà cô ở tỉnh Quảng Đông. Và chuyến đi tới gặp một trong những người đàn ông cô được mai mối nay đã kéo dài cả tuần.

Wang nhanh chóng chia sẻ trải nghiệm kỳ lạ với bạn bè trên mạng xã hội.

“Giờ tôi lớn tuổi rồi, gia đình mai mối cho tôi gặp 10 người đàn ông… Người hẹn hò thứ năm muốn thể hiện tài nấu nướng của anh ấy và mời tôi đến nhà ăn tối”, Wang nói trong một trong những video.

Cô cũng đăng các video ngắn trên WeChat ghi lại cuộc sống hàng ngày của mình khi bị phong tỏa, cho thấy người đàn ông nấu ăn cho Wang, dọn dẹp nhà cửa và làm việc trên laptop khi Wang ngủ.

“Ngoài việc anh ấy im lặng như khúc gỗ, mọi thứ khác đều khá tốt”, Wang nói với tờ Paper hôm thứ 11/1. “Mặc dù tài nấu ăn của anh ấy không có gì đặc biệt, anh ấy vẫn sẵn lòng nấu nướng, tôi thấy điểm này rất tuyệt”.

Tôi hy vọng đại dịch sẽ sớm kết thúc và tất cả những người chị em độc thân như tôi sẽ không còn cô đơn nữa.”

Nhưng trong một bài đăng trên mạng xã hội sau đó, Wang cho biết cô ấy đã tạm thời gỡ một số clip xuống vì chúng đã lan truyền nhanh chóng và ghĩ rằng chúng đã ảnh hưởng đến cuộc sống hẹn hò của cô ấy.

Các ca nhiễm ở Hà Nam tiếp tục gia tăng và tỉnh này đã báo cáo 76 ca nhiễm mới tại địa phương hôm thứ Năm.

Tình trạng khó khăn của Wang làm nổi bật những gián đoạn đột ngột đối với cuộc sống hàng ngày ở Trung Quốc khi các nhà chức trách kiên quyết theo đuổi chính sách “zero-Covid” 

Các nhà chức trách đã phong tỏa tổng cộng khoảng 20 triệu cư dân tại ba thành phố riêng biệt trên khắp Trung Quốc để ngăn chặn sự bùng phát  trước thềm Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 

Khoảng 13 triệu cư dân ở thành phố Tây An đã bước vào tuần thứ ba trong tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt vào thứ Ba, với các báo cáo từ cư dân mạng cho thấy khó tiếp cận nguồn cung cấp thực phẩm và hỗ trợ y tế.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus