Tòa án tối cao Texas đã hủy bỏ lệnh cấm đối với một chủ tiệm thẩm mỹ viện, người đã bị bỏ tù và bị phạt vào năm ngoái vì đã mở cửa hàng bất chấp các lệnh yêu cầu đóng cửa doanh nghiệp

Shelley Luther, chủ sở hữu của Salon À la Mode, đã phải ngồi tù hai ngày vào tháng 5 năm ngoái sau khi Thẩm phán Dallas Eric Moyé ra phán quyết rằng cô sẽ bị phải ngồi tù thêm 7 ngày và nộp phạt 7.000 đô la với tội khinh thường dân sự và hình sự vì vi phạm lệnh yêu cầu đóng cửa tiệm do đại dịch coronavirus.

Tòa án tối cao Texas đã can thiệp vào năm ngoái, để cô tai ngoại trong khi họ xem xét vấn đề này. Vào thứ Sáu, tòa án đã chính thức đảo ngược phán quyết của Moyé

Tờ Dallas Morning News đưa tin, Luther không còn phải ngồi tù hay phải nộp phạt .

Luther ca ngợi phán quyết của tòa án.

Cô nói trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi không thể thắng nếu không có sự theo đuổi công lý không ngừng của luật sư Warren Norred.”

Trước đó, Moyé tuyên bố rằng ông sẽ không tống Luther vào tù nếu cô thừa nhận rằng mình ích kỷ khi giữ cho cửa tiệm trong đại dịch, Tuy nhiên, cô từ chối.

“Tôi phải không đồng ý với ông, thưa ông, khi ông nói rằng tôi ích kỷ vì cho con tôi ăn – không phải là ích kỷ,” Luther nói. “Tôi có những nhà tạo mẫu tóc sắp đói vì họ muốn cho con mình ăn. Vì vậy, thưa ông, nếu bạn nghĩ luật quan trọng hơn việc cho trẻ ăn, thì hãy quyết định với bạn nhưng tôi sẽ không đóng cửa tiệm. .