Home Breaking News Chris Cuomo của CNN bị cáo buộc quấy rối tình dục sếp...

Chris Cuomo của CNN bị cáo buộc quấy rối tình dục sếp cũ

Sếp cũ của Chris Cuomo tại ABC News đã cáo buộc người dẫn chương trình CNN quấy rối tình dục cô 16 năm trước, nói rằng anh ta đã túm và bóp mông cô trước mặt chồng mình  trong một bữa tiệc ở thành phố New York.

Shelley Ross, người trước đây từng là nhà sản xuất điều hành của Cuomo tại “Primetime Live”, đã trình bày chi tiết những cáo buộc bùng nổ trong một bài báo của New York Times bao gồm hình ảnh của một email mà sau đó anh đã gửi cho cô để xin lỗi về hành vi của mình. Các cáo buộc được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi anh trai của Cuomo, cựu Thống đốc New York Andrew Cuomo, từ chức trong bối cảnh bị cáo buộc quấy rối tình dục nhân viên

Nhà báo kỳ cựu cho biết: “Tôi đã tham dự bữa tiệc với chồng tôi, người ngồi sau lưng tôi trên một chiếc ghế đẩu, nhấm nháp Diet Coke  khi tôi nói chuyện với những người bạn làm việc. “Khi ông Cuomo bước vào quán bar Upper West Side, ông ấy đi về phía tôi và chào đón tôi bằng một cái ôm mạnh mẽ trong khi hạ một tay xuống để nắm lấy và bóp chặt má vào mông tôi.”

Ross  tiếp tục kể lại: “Cuomo nói rằng tôi có thể làm điều này bây giờ khi cô không còn là sếp của tôi nữa.”

“Không, anh không thể,” Ross nói với Cuomo khi cô đẩy anh ta ra trong khi lùi lại sau lưng chồng cô.

Ngay sau khi cặp đôi rời bữa tiệc, Ross nhận được một email từ Chris Cuomo với dòng tiêu đề, “bây giờ tôi nghĩ về nó … tôi rất xấu hổ …”

Người dẫn chương trình “Cuomo Prime Time” nói với Ross vào thời điểm đó rằng “lời chào nồng nhiệt” của anh ấy là kết quả của việc anh ấy rất vui khi gặp cô ấy và anh ấy có thể “đồng cảm” với việc chồng cô ấy không thích nhìn thấy vợ mình “vỗ về như như vậy, ”theo email

Email tiếp tục, “vì vậy hãy chuyển lời xin lỗi của tôi tới người chồng rất tốt và cao quý của bạn … và tôi cũng xin lỗi bạn, vì đã đặt bạn vào vị trí như vậy … lần sau tôi sẽ nhớ bài học, bất kể thế nào. Tôi rất vui khi được gặp bạn … ”

Ross chưa bao giờ coi cuộc gặp gỡ là “quấy rối tình dục”, cô viết, nhưng cô nhận thấy rằng hành vi quấy rối bị cáo buộc của anh ta là “một hành động thù địch nhằm giảm bớt và coi thường nữ sếp cũ của anh ta trước mặt nhân viên.”

Người dẫn tin tức 51 tuổi đã phản hồi lại những cáo buộc của mình trong một tuyên bố ngắn với Times.

“Như Ross thừa nhận, sự tương tác của chúng tôi không mang tính chất tình dục,” anh nói. “Nó đã xảy ra 16 năm trước trong một môi trường công cộng khi cô ấy là giám đốc điều hành hàng đầu tại ABC. Khi đó tôi đã xin lỗi cô ấy, và tôi có ý như vậy ”.

Những lời cáo buộc đã đặt một gia đình quyền lực ở New York có danh tiếng đã bị hoen ố nghiêm trọng trong những tháng gần đây. Sự sụp đổ bắt đầu sau khi 11 phụ nữ, bao gồm các cựu trợ lý và cố vấn, cáo buộc cựu thống đốc quấy rối tình dục và có hành vi không phù hợp. Một trong những người tố cáo, cựu trợ lý Brittany Commisso, khẳng định Andrew Cuomo đã thò tay vào dưới áo của cô 

Vụ bê bối đã dẫn đến một cuộc điều tra kéo dài 5 tháng của văn phòng Tổng trưởng lý New York Letitia James, trong đó phát hiện ra một  hành vi không phù hợp bao gồm những hành vi không mong muốn, chạm vào “các bộ phận cơ thể thân mật” mà không được sự đồng ý cũng như môi trường làm việc “độc hại” cho phép quấy rối xảy ra một cách tự do.

Sau khi ông từ chức vào tháng trước, các nhà phê bình đã kêu gọi Chris Cuomo từ chức sau khi ông được mô tả là cố vấn chính thức trong quá trình xử lý vụ bê bối tình dục của anh trai mình. Người dẫn chương trình CNN đã phủ nhận những báo cáo đó, nói rằng anh ta là “một người anh em”, không phải là một cố vấn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus