Chồng tố cáo vợ giả bệnh ung thư, lợi dụng lòng tốt, lừa đảo hơn $10K 

Photo Credit: CBS Philadelphia

CHESTER SPRINGS, Pennsylvania (WPVI) — Một phụ nữ ở tiểu bang Pennsylvania bị cáo buộc lừa đảo trên mạng trực tuyến, lấy tiền từ những nhà hảo tâm muốn giúp đỡ cô ta đối phó với căn bệnh ung thư không có thật. 

Nhà chức trách cho hay, vụ án này một lần nữa chứng minh, không dễ gì phân biệt giữa sự kiện gây quỹ cộng đồng hợp pháp với lừa đảo, nơi lòng tốt bị lợi dụng. 

31 tuổi, sinh sống tại Chester Springs, Jessica Ann Smith dùng tên thời con gái là Cornell để tạo trương mục trên GoFundMe và Facebook để gây quỹ giúp chống căn bệnh ung thư ruột. “Jessica đang đối mặt  với những hoá đơn y tế lớn, chi phí đi lại, chi phí giữ trẻ và những ngày không làm việc,” cô ta kêu gọi đóng góp.

Nghe hoàn cảnh đáng thương, nhiều người động lòng đã đóng góp hơn $10.000 Mỹ kim giúp cô ta trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến cuối tháng 9 vừa qua.  “Cô ta làm cho người ta tin vào câu chuyện chữa bệnh ung thư nghiêm trọng. Trên thực tế, người phụ nữ này không bị bệnh, cô ta nói dựng chuyện, nói láo,” Quyền biện lý quận Chester Mike Noone cho hay. “Cô ta lợi dụng sự hào phóng, lòng hảo tâm, nỗi lo sợ của mọi người về việc chữa trị ung thư,” ông Noone nói. 

Chứng thư hữu thệ về nguyên nhân chính đáng cho thấy, cảnh sát mau chóng biết được qua bác sĩ của người phụ nữ này rằng, bệnh nhân của ông ta “không bị bất cứ căn bệnh nan y nào như cô ta nói…” 

“Bên cạnh đó, cô ta còn nói dối về cái chết của ông bố để có thể được thêm ngày nghỉ,” Quyền biện lý cho hay, mặc dù bố nghi can vẫn còn sống. 

Đáng chú ý là, một người quen và chính chồng của Jessica ngán ngẩm với trò lừa đảo nên đã lên tiếng tố cáo cô ta. 

“Đây là tình huống nơi mọi người làm điều tốt, nhưng quan trọng là làm điều đúng đắn khi quý vị nhìn thấy tội phạm, và có nhiều người, nhiều nhân chứng đứng lên giúp cảnh sát,” ông Noone nói. Jessica đối diện với nhiều cáo buộc ăn trộm, trong đó có cáo buộc ăn trộm bằng cách lường gạt. Cô ta bị khởi tố, và hiện đang được tại ngoại. 

Dự tính phiên điều trần sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 11. Chưa rõ nếu bị truy tố tất cả các cáo buộc, nghi can sẽ đối diện mức án tối đa như thế nào, và liệu cô ta có phải trả lại tiền cho các nạn nhân hay không. 

Hương Giang (Theo WPVI)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus