Chê đắt, khách hàng đổ nước ngọt lên đầu chủ xe bán đồ ăn, đuổi “về Mexico!”

Photo Credit:' AP

PORTLAND (Oregon Live) — Một phụ nữ ở tiểu bang Oregon đang phải đối mặt với những cáo buộc tội phạm thù ghét vì đã đổi nước ngọt lên đầu chủ xe bán đồ ăn người Mễ, bảo bà “quay về Mexico.” 

Sự việc xảy ra vào ngày 21 tháng 9 khi Sierra McDonald 30 tuổi mua đồ ăn từ xe đẩy ở Portland nhưng lại không chịu trả tiền, với lý do “quá đắt.” Và căng thẳng leo thang khi khách hàng da đen hét vào mặt người bán, “quay về Mexico đi!” trước khi lấy nước ngọt đổ vào đầu bà. Cô ta còn lấy nước ngọt tưới lên chảo nướng và gà. 

Nạn nhân liền gọi cảnh sát, nhưng McDonald cúp máy khi nhân viên cảnh sát tìm cách thẩm vấn cô ta về những gì đã xảy ra. 

“Ngứa máu” vì bị gọi cảnh sát, McDonald sau đó quay trở lại. Cô ta bị cáo buộc đã nhổ nước miếng vào xe đồ ăn, tìm cách ném gà ra khỏi vĩ nướng, buộc chủ xe đẩy phải vứt hết 12 con gà vì lo ngại bị ô nhiễm. Theo chứng thư bắt giữ, McDonald bảo chủ xe đồ ăn “về lại Mexico” rồi giật lấy cây gỗ đầu nhọn gắn trên xe đẩy chĩa về phía nạn nhân. “Cô ta đuổi theo mẹ kế của tôi, tấn công bà ấy, và la hét. Mẹ tôi tìm cách bỏ chạy, nhờ vậy mà không bị thương,” Yanira Flores kể lại câu chuyện mẹ kế. 

Nghi can khai, cô ta nghĩ mình bị phân biệt kỳ thị vì “bọn họ phục vụ người da trắng nhanh hơn phục vụ cô ta,” hồ sơ toà cho thấy. McDonald vừa mới xong quản chế vào tháng 7 sau khi phạm tội tấn công một y tá vào năm 2014. Cô ta nhiều lần vi phạm điều kiện tại ngoại nhiều lần, cuối cùng toà ra án lệnh 19 tháng tù giam. 

Trong phiên toà vào hôm thứ hai, mẹ McDonald cho rằng, con gái bà bị bệnh tâm thần. 

Flores cho hay, mẹ kế cô bán xe đẩy thức ăn ở chỗ này trong 9 năm qua nhưng chưa từng gặp khách hàng nào như vậy. Nạn nhân ban đầu tường trình bị suy tim sau những gì đã xảy ra, do quá lo sợ và căng thẳng. 

Ngay sau sự việc, cảnh sát không thể bắt giữ McDonald vì cô ta không chịu rời khỏi căn chung cư đang ở. Nghi can mới bị bắt giữ vào hôm Chủ nhật tuần qua, trước khi được thả ra vào thứ Hai. 

Đại bồi thẩm đoàn quận Multnomah truy tố cô ta những cáo buộc tội ác hình sự, đe doạ, quấy rối và sử dụng vũ khí trái phép. Chưa rõ mức án tối đa sẽ như thế nào. 

Hương Giang (Theo Oregon Live)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus