CDC xác nhận người phụ nữ Virginia 45 tuổi tử vong có thể do phản ứng bất lợi với vắc-xin

FILE - This Saturday, March 6, 2021 file photo shows vials of Johnson & Johnson COVID-19 vaccine in the pharmacy of National Jewish Hospital for distribution in east Denver. The European Medicines Agency is meeting Thursday March 11, 2021, to discuss whether Johnson & Johnson’s one-dose coronavirus vaccine should be authorized, a move that would give the European Union a fourth licensed vaccine to try to curb the pandemic amid a stalled inoculation drive. (AP Photo/David Zalubowski, File)

RICHMOND, Va. (WRIC) – Bộ Y tế Virginia đã cung cấp thông tin cập nhật về vắc xin Johnson & Johnson COVID-19 sau khi Virginia tạm dừng tất cả các đợt tiêm chủng J&J trong khi điều tra các báo cáo về các máu đông hiếm gặp. Điều phối viên vắc-xin của tiểu bang cho biết CDC đang điều tra cái chết của một phụ nữ Virginia có thể do phản ứng bất lợi với vắc-xin.

Điều phối viên Tiêm chủng của Virginia, Tiến sĩ Danny Avula đã dẫn đầu một cuộc họp vào thứ Ba để cung cấp thêm thông tin cập nhật về phân phối J&J và điều đó sẽ tác động như thế nào đến tiến độ của Virginia với Giai đoạn 2.

Hiện có sáu trường hợp về vấn đề đông máu của J&J trên toàn quốc.

Sau khi được hỏi vào sáng thứ Ba về các báo cáo tiềm năng về một phụ nữ ở Virginia là một trong những người chết do các vấn đề từ vắc-xin J&J, Avula cho biết VDH đang chờ CDC xác nhận thông tin. CDC xác nhận với VDH vào chiều thứ Ba rằng họ đang điều tra cái chết của một phụ nữ Virginia.

Avula cho biết việc tạm dừng sử dụng vắc xin Johnson & Johnson đang diễn ra để các viên chức có thể thu thập thêm thông tin.

Dữ liệu từ Hệ thống Báo cáo Sự kiện Có hại của Vắc-xin cho thấy một phụ nữ 45 tuổi đã chết sau khi tiêm vắc-xin Johnson & Johnson. Theo số liệu, người này được tiêm vào ngày 6/3 và tử vong vào ngày 18/3.

Kết quả chẩn đoán cho biết một tuần sau khi tiêm vắc-xin, cô ấy bị “đau đầu dần dần và trở nên tồi tệ hơn”. Đến ngày 17 tháng 3, cô được đưa đến bệnh viện với các triệu chứng ngày càng trầm trọng hơn. Sau đó cô bị xuất huyết não và thoát vị.

để tiến hành điều tra nhằm xemcác trường hợp có liên quan cụ thể đến việc tiêm chủng hay không. 

Avula nói: “Chúng tôi cần nói rõ rằng điều này dành riêng cho Johnson & Johnson. “Chúng tôi chưa thấy triệu chứng này với Moderna và Pfizer. 

Avula cho biết 184.000 liều vắc xin Johnson & Johnson đã được tiêm ở Virginia. Khoảng 72.000 liều J&J đã được thiết lập để sử dụng trong tuần này nhưng giờ sẽ không còn được sử dụng nữa do cuộc điều tra.

Hầu hết các bang đã mở ra cơ hội tiêm chủng cho tất cả người lớn và một số ít người khác tiếp tục thực hiện Giai đoạn 1.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus