Cắt bỏ cả 5 ngón chân sau khi đi Spa cá thư giản

Một phụ nữ Úc đi Spa cá để thư giản trong một kỳ nghỉ Thái Lan. Tuy nhiên, kỳ nghỉ này trờ thành cơn ác mộng với cô khi phải cắt bỏ cả 5 ngón chân trên bàn chân phải do nhiễm trùng

Victoria Curthoys, 29 tuổi từng bị nhiễm trùng ngón chân cái sau khi giẫm lên kính, khiến các bác sĩ phải cắt bỏ một nửa ngón chân của cô để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng tiếp tục lây lan. Thế nhưng đến 4 năm sau, trong một kỳ nghỉ ở Thái Lan vào năm 2010, Victoria đã tiến hành phương pháp spa độc đáo là cho cá nước ngọt loại nhỏ rỉa chân và loại bỏ da chết cho bàn chân.

Chính vì liệu pháp spa này mà cô gái đến từ Perth, Úc đã bị một con bọ nước xâm nhập vào vết thương phẫu thuật trước đây. Đến khi trở về nhà, Victoria buộc phải gặp bác sĩ vì bị sốt cao và ốm yếu.

Bất chấp tình trạng sức khỏe suy giảm của mình, các bác sĩ phải mất hơn một năm để chẩn đoán căn bệnh này là Schwelmenella, một loại nhiễm trùng ăn mòn xương, Cuối cùng, bác sĩ phải cắt bỏ toàn bộ ngón chân cái của Victoria vào tháng 12/2012.

Tôi cho rằng mình là người may mắn khi trải qua những vết đau của bệnh tật

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus