Cẩn thận! Một phụ nữ tử vong vì ống hút kim loại tái sử dụng 

Photo Credit: livescience

(LiveScience) – Một phụ nữ ở Anh quốc bị tử vong sau khi té trúng một ống hút kim loại tái sử dụng, và tai nạn thương tâm làm sống lại cuộc tranh cãi về ống hút nhựa. 

Bà Elena Struthers-Gardner – 60 tuổi – đang cầm trên tay ly nước cắm cây ống hút i-nốc dài 10 inch thì bị té, và ống kim loại nhỏ đã đâm xuyên qua mắt, gây chấn thương não, theo tờ Daily Echo. Bà Struthers-Gardner bị vẹo cột sống nên rất dễ té. 

Theo tờ New York Times, người phụ nữ qua đời vào tháng 11 vừa qua, và báo cáo kết luận cái chết của bà mới được công bố trong tuần này. Các nhà chức trách kết luận đây là vụ tai nạn. 

Một số thành phố và tiểu bang tại Hoa Kỳ đã cấm ống hút nhựa nhằm giảm lượng nhựa đi vào môi trường, và một lệnh cấm tương tự cũng sẽ bắt đầu có hiệu lực tại Anh từ tháng 4 năm 2020. 

Tuy nhiên, lệnh cấm ống hút nhựa đã làm dấy lên quan ngại đối với những người bị khuyết tật. Các nhà yểm trợ người khuyết tật cho rằng, lệnh cấm đã khiến cho những người khuyết tật phụ thuộc vào ống hút để uống giải khát lại không có dùng. Ngoài ra, độ cứng của ống hút kim loại tái sử dụng có thể có nguy cơ về an toàn. 

Vào năm 2016, Starbucks thu hồi 2,5 triệu ống hút i-nốc trước những tường trình về trẻ nhỏ bị rách miệng khi dùng loại ống hút này, theo Uỷ ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Mỹ. 

Photo Credit: Spoon University

Phụ tá điều tra vụ bà Struthers-Gardner, ông Brendan Allen cũng cảnh báo về những mối nguy hiểm tiềm năng của ống hút kim loại. “Rõ ràng, phải hết sức cẩn trọng khi dùng những ống hút kim loại này,” ông Allen nói. 

Cũng theo Allen, ống hút kim loại trong trường hợp này đặc biệt nguy hiểm vì được cắm vào nắp ly, giữ cho ống hút đứng một chỗ. “Đối với tôi, những ống hút kim loại này không nên sử dụng cùng với bất cứ loại nắp nào giữ chúng đúng chỗ,” phụ tá điều tra nói. “Có vẻ như vấn đề chính ở đây là, nếu nắp không được đặt đúng chỗ thì ống hút sẽ di chuyển.” 

Hương Giang (Theo Livescience) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus