Cảm nhận của Đệ Nhất Phu Nhân sau một năm ở Tòa Bạch Ốc 

Photo Credit: Reuters

Fox News – Trong ngày kỷ niệm ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã đăng tải một bài tweet chia sẻ về cảm nghĩ của bà sau một năm ở Tòa Bạch Ốc.

Bà đăng trên trương mục Twitter rằng: “Đây là một năm chứa đầy những khoảnh khắc tuyệt vời. Tôi rất quý mến những người mà tôi may mắn được gặp trên khắp đất nước và cả ở ngoại quốc!”

Trong năm qua, bà Trump có ít hoạt động nhưng bà tập trung vào chiến dịch chống bắt nạt trực tuyến (cyber bullying) ngay sau khi chồng bà vào Tòa Bạch Ốc.

Phát biểu tại Liên Hiệp Quốc vào tháng 9 năm 2017, bà Trump kêu gọi hành động vì trẻ em và đề cập đến vấn đề bắt nạt trực tuyến.

Đệ Nhất Phu Nhân nói trong bài phát biểu: “Khi chúng ta hợp tác cùng nhau, như là phụ huynh chăm lo cho con mình, dù chúng sống trong gia đình mình, hay bên kia đường, hay ở ngoại quốc, hay ở bên kia quả Địa cầu, chúng ta đều có trách nhiệm với thế hệ tiếp theo, bảo đảm chúng được chuẩn bị để lãnh đạo thế giới ngày mai.”

Bà nói thên: “Chúng ta phải dạy cho mỗi đứa trẻ giá trị của sự đồng cảm và giao tiếp là cốt lõi cho lòng tử tế, quan tâm, chính trực và lãnh đạo.”

Photo Credit: Reuters

Ngoài ra, Đệ Nhất Phu Nhân cùng với Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos đã đến thăm một trường trung học đệ nhất cấp ở Michigan vào tháng 10 năm ngoái. Bà đã nói về việc bắt nạt ở học đường và khuyến khích các em đối xử với nhau bằng “sự tôn trọng và khoan dung.”

Vào tháng 11 năm ngoái, bà Trump cũng đã đến thăm trẻ em ở Alaska trên đường trở về từ chuyến công du Á Châu với Tổng thống.

Tweet của Đệ Nhất Phu Nhân đã được đăng trong lúc chính phủ đóng cửa vào nửa đêm thứ Sáu. Quốc Hội đã thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận về di dân và chi tiêu, là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đóng cửa này.

Nam Phố (Theo Fox News)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus