Cảm động câu chuyện người mẹ 5 con, từng muốn tự vẫn, tốt nghiệp trường luât

Tấm hình chụp 5 mẹ con cầm bảng “Tôi đã làm được,” và “Chúng tôi đã làm được" hiện đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, gần gần 2 triệu lượt người chia sẻ trên mạng xã hội.

(People) – Câu chuyện về một người phụ nữ trẻ 5 con, từng bỏ học trung học, từng trắng tay, cuộc sống cùng đường, muốn tự vẫn, vừa mới tốt nghiệp trường luật đang truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Một buổi sáng cách đây 9 năm, Ieshia Champs trong tâm trạng tuyệt vọng khốn cùng đã nghĩ đến việc chấm dứt tất cả, cô lái xe khỏi cây cầu bắc ngang xa lộ sau khi chở con đến nhà trẻ.

9 năm sau. Tuần trước, người phụ nữ này mới tốt nghiệp hạng ưu trường luật Thurgood Marshall của Đại học Texas Southern. Và người mẹ đơn thân ở Houston biết rõ điều gì đã giúp cô đến đích. “Năm đứa con đã giúp tôi bước tiếp và nhờ ơn Đức Chúa,” Champs – 33 tuổi – chia sẻ với tờ PEOPLE. “Có rất nhiều lần tôi khóc, không biết bao nhiều lần vỡ oà muốn gục ngã, nhưng tôi đã làm được. Đúng ra là chúng tôi đã làm được. Tôi không thể đòi hỏi một gia đình tốt hơn, bạn bè tốt hơn đã giúp tôi đi suốt con đường.”

24 tuổi. Nhà cháy, Champs trắng tay. Chồng cũ qua đời vì ung thư khi cô đang có thai 7 tháng, mẹ bị đột quỵ, tuyệt vọng hơn nữa là cô mất việc đại diện kinh doanh ở Sprint. Tất cả mọi điều không may xảy ra trong vòng chưa tới một năm. Người phụ nữ tâm sự, vào lúc đó, năm 2009, dường như chẳng có điều gì tốt đẹp đến với cô, “Tôi tìm cách lao xuống xa lộ, nhưng một chiếc xe chạy ngang quá nhanh khiến tôi sợ hãi, và vì vậy tôi cứ lái tiếp cho đến khi về tới nhà. Cho đến hôm nay, mỗi lần nghĩ lại tôi vẫn thấy đau đớn,” Champs tâm sự.

Sau lần tự vẫn bất thành, linh mục Louise Holman đã động viên cô quay trở lại trường, đi học đại học và trường luật.

Vay tiền học, và nhờ công việc gia sư bán thời gian, Chaps theo học đại học cộng đồng Houston lấy bằng cao đẳng, sau đó lấy bằng đại học từ trường University of Houston trước khi theo học trường luật, và thực tập ở văn phòng Biện lý quận Harris.

Tấm hình chụp 5 mẹ con cầm bảng “Tôi đã làm được,” và “Chúng tôi đã làm được” hiện đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, gần gần 2 triệu lượt người chia sẻ trên mạng xã hội.

“Tôi không thể quay lại trường mà không có sự giúp đỡ của mọi người. Các con, bạn bè đã động viên, truyền cảm hứng để tôi không bỏ cuộc,” người phụ nữ bày tỏ. “Không có ai trong chúng tôi biết điều gì sẽ xảy ra, hay sẽ khắc nghiệt như thế nào, nhưng mỗi người một tay. Khi tôi nấu nướng, hay chải tóc cho ai đó, chúng dùng flashcard nhắc tôi những vấn đề pháp lý, và tôi có bọn trẻ làm bồi thẩm viên giả để củng cố lại những gì đã học trong ngày hôm đó.”

Tấm hình chụp 5 mẹ con cầm bảng “Tôi đã làm được,” và “Chúng tôi đã làm được” hiện đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, gần gần 2 triệu lượt người chia sẻ trên mạng xã hội.

“Chúng đôi khi chán nhưng chưa bao giờ phàn nàn, thậm chí ngay cả khi tôi trốn vào tủ quần áo ngồi khóc,” Champs cho biết thêm.

Trong buổi lễ tốt nghiệp vào ngày 11 tháng 5 vừa qua, không ai vui mừng lớn hơn David Jr. 14 tuổi, Davien 12 tuổi, Khassidy 11, Kaleb 8 tuổi và E’mani 5 tuổi. “Chúng con rất hãnh diện về mẹ, mẹ là tảng đá của chúng con,” bé David Jr. bày tỏ, “Mẹ là hình mẫu tuyệt vời cho con và các em, và con rất vui mẹ là mẹ của con.”

Champs dự tính sẽ thi lấy bằng hành nghề vào tháng 7.

Hương Giang (Theo People)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus